CÓ MỘT Ô TRẤN “CHẬM CHẠP” GIỮA THẾ GIỚI ỒN ÀO, HỐI HẢ

Ngày đăng: 05/06/2018 03:59:33 | Lượt xem: 747

Đến với Ô Trấn vào ban ngày, du khách có thể tản bộ hoặc ngồi trên thuyền để ngắm nhìn cảnh đẹp. Xuôi theo dòng nước và ngắm nhìn quang cảnh xung quanh, du khách sẽ thấy mình như đang lạc vào chốn thần tiên nên thơ, hòa mình vào những bộ phim dã sử kiếm hiệp rồi bồi hồi xao xuyến tâm hồn.
 
Ô Trấn, du khách sẽ không thấy những tòa nhà nguy nga, tráng lệ mà sẽ chỉ thấy những nét mộc mạc, phai phai màu thời gian. Kiến trúc xây dựng ở đây vô cùng độc đáo, đó là những hình khối được chạm trổ tỉ mỉ trên các ô cửa, cổng, mái nhà; là những cột gỗ hoặc trụ đá được dựng lên rồi bắc xà trải ván tạo nên những thủy các vươn ra mặt sông…

O-tran-Chiet-Giang-Trung-Quoc-13
 
Đặc biệt, khi đi tham quan bằng cách ngồi trên thuyền lướt chầm chậm trên sông, du khách chỉ cần gọi một tiếng là các thuyền bán rong xung quanh sẽ ghé đến để du khách có thể tha hồ lựa chọn được thứ mà mình muốn. Khung cảnh và cung cách sinh hoạt rất giống với các chợ nổi miền tây Nam Bộ ở Việt Nam.
 
Ngoài cảnh sắc hữu tình như: những ngôi nhà cổ kính, dòng nước trôi lững lờ, những cây cầu nhỏ – với nhiều kiểu dáng kiến trúc khác nhau – bắc qua sông, thì với những du khách nào thích tìm hiểu về văn hóa, khi đến với Ô Trấn chắc hẳn sẽ được thỏa mãn khi được khám phá các nét văn hóa đặc sắc, lâu đời và vô cùng mộc mạc, giản dị.
 
Đi du lịch Trung Quốc và đến với Ô Trấn để tìm hiểu và cảm nhận những nét văn hóa từ ngàn xưa như: kiến trúc xây dựng, thói quen nếp sống của người dân, những phong tục tập quán lâu đời sẽ cho du khách những khám phá vô cùng lý thú. Ngoài ra, du khách có thể tham quan và hòa mình những làng nghề truyền thống như: dệt, nhuộm vải, nấu rượu…

 Sưu tầm.
 
Du lịch Trung Quốc để khám phá Ô Trấn mộng mơ và vùng Giang Nam sông nước hữu tình với Happytours.vn

Xem thêm:


HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true