TUYẾN PHỐ CỔ NỔI TIẾNG CỦA THÀNH PHỐ THƯỢNG HẢI

Ngày đăng: 10/07/2018 03:34:00 | Lượt xem: 125

Thượng Hải, các tòa nhà san sát ở hai bên con phố cổ lịch sử này góp phần cho du khách thấy được chặng đường phát triển của phong cách kiến trúc thành phố từ thời kỳ triều đại nhà Minh và nhà Thanh cho tới thế kỷ 20. Nếu đến Thượng Hải trên đường đi du lịch Trung Quốc, hãy tìm hiểu một chút về tuyến phố cổ ở đây.
 
Pho-co-Thuong-Hai-5
 
Nhiều cuộc đại trùng tu phố cổ Thượng Hải gần đây đã đem lại diện mạo mới cho những căn nhà truyền thống tuyệt đẹp trong khu vực này. Khi đi từ tây sang đông du khách sẽ thực sự cảm nhận được quá trình phát triển trong phong cách kiến trúc, từ các tòa nhà triều Minh tiêu biểu tới những thiết kế hiện đại đặc trưng Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Tầng trệt các tòa nhà này là cửa hiệu chuyên kinh doanh đủ mọi mặt hàng từ trang sức ngọc bích tới sổ tay thư pháp.
 
Còn được biết đến với tên gọi Trung Lộ Phương Binh, con đường này được chia thành hai phần đông và tây. Các cửa tiệm và nhà ở về phía đông được mô phỏng theo nguyên mẫu các tòa nhà từ triều đại nhà Thanh cuối cùng. Lưu ý tới những mái chìa nằm hếch lên và đỉnh tường hình chiến mã của các tòa nhà, vốn là đặc trưng của phong cách kiến trúc trong thời gian này.
 
Pho-co-Thuong-Hai-6
 
Bên phía tây con đường lại tập trung những tòa nhà mang phong cách kiến trúc của triều đại nhà Minh và nhà Thanh cổ điển. Điểm nổi bật trong lối kiến trúc này nằm ở hàng cột màu đỏ, cửa sổ mắt cáo, gạch nền đen và tường vôi trắng xóa.
 
Nhớ ghé qua Miếu Thành Hoàng, được thành lập lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 15. Từng nhiều lần bị phá hủy và phục hồi lại qua các thế kỷ, ngôi miếu ngày nay là địa điểm quen thuộc người dân địa phương thường hay đến dâng hương cầu xin các vị thần trấn thành phù hộ mọi điều may mắn. Những chi tiết chạm khắc tuyệt đẹp trên mái nhà gian chính, nơi đặt bức tượng Hoắc Thừa Tướng cũng là điểm nhấn nổi bật đáng lưu ý.
 
Pho-co-Thuong-Hai-3
 
Ghé mắt ngó vào trong các cửa tiệm lâu đời dọc con phố, như Quán trà Xuân Phong Đắc Ý, nằm gần ngay giao lộ với huyện Hiếu Xương. Du khách ở đây có cơ hội thưởng thức một tách Trà Nguyên Bảo truyền thống, được pha chế với hai trái ô liu như một biểu tượng của sự may mắn. Phòng trà vào Thứ Bảy hay Chủ Nhật còn diễn ra Bình Đàn, màn trình diễn kết hợp cả kể chuyện và hát nhạc ballad.
 
Đừng bỏ lỡ bộ sưu tập đồ cổ tại Phòng thưởng trà Thượng Hải Cũ. Được đích thân chủ quán trà dày công thu thập suốt những năm vừa qua, từng tác phẩm trong bộ sưu tập được sắp xếp theo thứ tự thời gian từ triều đại nhà Thanh cuối cùng tới lúc nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời. Quán trà còn hoàn toàn có thể làm vừa lòng những du khách đói bụng bằng thực đơn món ăn nhẹ đặc trưng phong vị Thượng Hải như bánh bao hấp và mì cay.
 
Phố cổ Thượng Hải rất lý tưởng để khám phá vào bất kỳ thời điểm nào. Hai đầu con đường đặt những chiếc cổng vòm trang trí lớn rất dễ nhận biết. Du khách có thể đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm và dừng ở Ga Lão Tây Môn hay Dự Viên. Nếu có thời gian, hãy ghé qua thăm cả Vườn Dự Viên đẹp mắt.
 
Sưu tầm.
 

Xem thêm:
 

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true