NGỌT NGÀO Ô TRẤN – THÀNH CỔ SÔNG NƯỚC ĐẸP NHẤT TRUNG QUỐC

Ngày đăng: 06/07/2018 03:50:12 | Lượt xem: 249

Ô Trấn xinh đẹp – nơi có những công trình nhuốm màu thời gian, nằm cách Thượng Hải hơn 100km. Nơi đây mang theo vẻ cổ kính đẹp đến mê lòng khách thập phương. Ô trấn không chỉ gìn giữ được gần như nguyên vẹn nét đẹp xưa cũ của phong cách kiến trúc cổ, cuộc sống yên bình của người dân nơi đây cũng hấp dẫn du khách yêu mến du lịch Trung Quốc.
 
du-lich-trung-quoc-ô-trấn-cổ-trấn-sông-nước-đẹp-nhất- trung-quốc-happytours-4

Nằm ở trung tâm của 6 thị trấn cổ ở phía Nam sông Dương Tử, Ô Trấn thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Những năm trở lại đây, cổ trấn xinh đẹp này được biết đến rộng rãi, nhanh chóng trở thành một điểm đến sáng giá trên bản đồ du lịch Trung Quốc. Hơn một ngàn năm trước, dòng kênh duyên dáng này được xây dựng để giao thương hàng hóa và văn hóa giữa các vùng miền đông Trung Quốc. Với bề dày lịch sử lên đến 1300 năm, gắn với nhiều cột mốc lịch sử, văn hóa Trung Quốc, thật không bất ngờ khi Ô Trấn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
 
 
Thị trấn cổ này dài khoảng 2km, được chia thành 6 ngôi làng truyền thống nhỏ, theo đặc trưng của mỗi làng: làng nghề, làng nhà cổ, làng văn hóa, làng ẩm thực, làng đồ uống, xóm trợ ven sông. Điều đặc biệt làm nên sự hấp dẫn của Ô Trấn đó là nơi đây vẫn giữ lại những lối sống đặc trưng của nền văn minh Phương Đông xưa cũ.
 
du-lich-trung-quoc-ô-trấn-cổ-trấn-sông-nước-đẹp-nhất- trung-quốc-happytours-7
 
 
Trước kia, đôi bờ của những dòng kênh rạch chằng chịt, ngoài khu vực sinh sống của người dân còn có các nhà xưởng, cửa hàng được xây dựng theo lối kiến trúc Trung Hoa cổ với cách tổ chức không gian kiến trúc và cảnh quan mang đậm phong cách vùng sông nước Giang Nam, giữ trọn vẹn cảnh sắc cổ xưa thời cuối nhà Thanh.
 
 
Tuy đã trải qua hàng nghìn năm thăng trầm nhưng không hề mất đi diện mạo của một thị trấn cổ với những cây cầu, trụ đá, cửa sổ gỗ được trạm khắc hoa văn tinh tế. Các bài trí nhà cửa, đường xá mang đậm thẩm mỹ và giáo lý nho giáo, với đặc trưng “tiểu kiều, lưu thủy, nhân gia”. Từ gian chính của nhà có thể nhìn ra bờ sông vừa hữu tình thơ mộng, lại quá đỗi thanh bình.
 
O-tran-happytours-13

 
Hệ thống kênh rạch chằng chịt chia Ô Trấn làm bốn khu vực tham quan chính là: Đông Sách, Tây Sách, Nam Sách, Bắc Sách. Đông Sách và Tây Sách là hai khu vực được nhiều du khách ghé thăm nhất. Nếu muốn cảm nhận cũng như chiêm ngưỡng những dãy nhà và không gian kiến trúc cổ xưa nhất thì Đông Sách là lựa chọn dành cho bạn. Ngoài ra, Tây Sách – khu vực tập trung các nhà hàng, khách sạn phục vụ khách du lịch, phù hợp với những ai muốn dạo chơi và nghỉ ngơi lại thị trấn xinh đẹp này.
 
 
Không chỉ có khung cảnh hữu tình mà chính cả cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây cũng khiến khách du lịch thích thú, muốn tìm hiểu. Trải qua hàng nghìn năm hình thành và phát triển, người địa phương ở Ô Trấn vẫn giữ vẹn nguyền các tập tục văn hóa trước đây. Họ sống bình dị bên nhau, chủ yếu làm nghề dệt, nhuộm vải, nấu rượu, gần đây còn có thêm nghể thủ công làm các sản phẩm phục vụ du lịch.
 
Sưu tầm.

Xem thêm:
 
 

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true