THÀNH PHỐ THƯỢNG HẢI - BẢO TÀNG KIẾN TRÚC QUỐC TẾ

Ngày đăng: 29/06/2018 03:52:58 | Lượt xem: 216

Vào những năm đầu thế kỷ 19, bến Thượng Hải - The Bund - chỉ là một bến tàu nhỏ, hẹp  bên bờ sông Hoàng Phố. Vậy mà chỉ trong vòng 100 năm tiếp theo, những nhà đầu tư Âu - Mỹ đã biến nó thành một trong những đại lộ xa hoa nhất thế giới, thậm chí có phần còn lấn át nhiều con phố nổi tiếng phương Tây.
 
Bất chấp những năm tháng chiến tranh, linh hồn và đường chân trời của một trong những đại lộ bên sông nổi tiếng nhất thế giới vẫn tiếp tục vươn lên tầm cao mới theo thời gian. Sau nhiều thập niên bị bỏ mặc hậu chiến tranh, con phố khổng lồ này đã trở lại với vai trò phố thị sầm uất của mình.

Ben-Thuong-Hai-Shanghai-bao-tang-kien-truc-quoc-te

Tản bộ trên con phố dọc bờ sông, song song với bức tường Tình Nhân, du khách có thể tận hưởng cảm giác đi giữa hai bờ thế giới. Một bên là những tòa kiến trúc cao lớn theo phong cách thuộc địa của bến Thượng Hải với sự giao hòa giữa phong cách gothic, tân cổ điển, baroque và art deco; trong khi bờ kia lại là những tòa nhà chọc trời của Phố Đông hiện đại.
 
Được gọi là "bảo tàng kiến trúc quốc tế", cách tốt nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bến Thượng Hải là tham gia các tour đi bộ theo nhóm nhỏ, hoặc tự mình khám phá với một quyển sách hướng dẫn bỏ túi. Nhiều tòa kiến trúc nổi tiếng ngày nay là trụ sở các ngân hàng, các sở giao dịch lớn; và một số khác đã trở thành những nhà hàng, cửa hàng thời trang, khách sạn, quán bar sang trọng bậc nhất của thành phố.
 
Ben-Thuong-Hai-Shanghai-bao-tang-kien-truc-quoc-te
 
Hãy thử ghé vào Jazz Bar tại khách sạn Peace. Nhiều ngôi sao nổi tiếng như Charlie Chaplin, Noel CowardSomerset Maugham đều đã từng mê đắm phong cách kiến trúc art deco sang trọng của khách sạn này. Hay dùng trà chiều tại quán bar trên sân thượng của khách sạn Swatch Art Palace ngay sát vách.
 
Bình minh lên, hãy cùng cư dân thành phố đi bộ hay tham gia lớp thái cực quyền bên bờ sông, sau đó dùng bữa sáng với những món điểm tâm nóng hổi. Hãy tham gia du thuyền ngắm cảnh trên sông để chiêm ngưỡng toàn cảnh bến Thượng Hải, cầu Ngoại Bạch Độ và công viên Hoàng Phố. Những du thuyền với hải trình dài hơn còn mang du khách đến đoạn “Tam Sắc Thủy” - tên gọi của điểm hợp lưu với ba màu sắc khác nhau của sông Dương Tử, Hoàng Phố và biển Đông.
 
Đặc biệt, khi những tòa nhà và cả đại lộ dọc bờ sông sáng rực ánh điện, lấp lánh đầy lãng mạn, du khách sẽ có khoảng thời gian thích thú trước khung cảnh về đêm của bến Thượng Hải. Ga tàu điện ngầm gần bến Thượng Hải nhất là ga phố Nam Kinh Đông (East Nanjing Road). Ngoài ra còn có phà để đưa khách sang sông và một đường hầm đi bộ dưới lòng sông nối giữa hai bờ bến Thượng HảiPhố Đông.

Du lịch Trung Quốc - điểm đến hấp dẫn!

Xem thêm:
 
 

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true