Ô TRẤN YÊN BÌNH Ở GIỮA VÙNG GIANG NAM SÔNG NƯỚC

Ngày đăng: 08/02/2018 02:43:45 | Lượt xem: 871

Ô Trấn nằm ở trung tâm tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), có diện tích vào khoảng hơn 1.000 km2. Ô trấn có lịch sử lâu đời, huyện lị được thành lập vào năm 222 trước Công Nguyên, tính cho đến thời điểm hiện nay đã trải qua hơn 2.000 năm xây dựng và phát triển.
 
 du-lich-trung-quoc-ô-trấn-cổ-trấn-sông-nước-đẹp-nhất- trung-quốc-happytours1

Lịch sử Ô Trấn ghi lại danh rất nhiều danh sĩ như "Sơ Đường Tứ Kiệt" Lạc Tân Vương, danh tướng dưới quyền vua Tống Tôn Trạch thời nhà Tống, và một trong "Kim Nguyên tứ đại danh y" Chu Đan Khê, và hiện này là nhà giáo dục đương đại Trần Vọng Đạo, nhà phê bình nghệ thuật Phùng Tuyết Phong và nhà sử học Ngô Hàm.
 
 du-lich-trung-quoc-ô-trấn-cổ-trấn-sông-nước-đẹp-nhất- trung-quốc-happytours-2

Cảm nhận đầu tiên của du khách khi đến Ô Trấn là cảm thấy sự bình yên vì quang cảnh của thị trấn và thói quen sinh hoạt của người dân. Nơi đây không ồn ã, xô bồ mà mọi thứ đều rất chậm rãi, êm đềm. Du khách có thể đi dạo bộ trên phố, hoặc lên thuyền thả mình theo dòng nước êm đềm trôi trong thị, xuyên qua những cây cầu đá.
 
 du-lich-trung-quoc-ô-trấn-cổ-trấn-sông-nước-đẹp-nhất- trung-quốc-happytours-5
 
Ô Trấn không nguy nga tráng lệ, cũng chẳng lãng mạn, nên thơ... Mà vẻ đẹp của Ô Trấn là vẻ đẹp cổ kính và mộc mạc. Tuy vậy, kiến trúc nơi đây cũng rất kiêu kỳ trong từng đường nét. Phong cách xây dụng rất độc đáo, với các khối hình được trạm trổ hết sức tinh vi trên cửa, cổng và mái nhà. Điều đó cho thấy Ô Trấn được bảo tồn diện mạo đến từng chi tiết.
 
Nếu du khách có điều kiện lưu lại Ô Trấn qua đêm, sẽ thấy vẻ đẹp kiêu kì ở nơi đây vào tối và đêm. Kể từ tối lên đèn cho đến khi thị trấn vào đêm, dòng người tản bộ sẽ dầm dì với người qua lại, thâm thì. Khám phá Ô Trấn yên bình với Happytours.vn
 
du-lich-trung-quoc-ô-trấn-cổ-trấn-sông-nước-đẹp-nhất- trung-quốc-happytours-10
 
Cảnh vật càng về đêm càng lung linh và trầm mặc hơn dưới ánh sáng đỏ tỏa ra từ vô số những chiếc đèn lồng được treo san sát trên các dãy nhà soi bóng nước. Sáng hôm sau đi tản bộ ở Tây Sách, lắng nghe âm thanh yên ả, hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn những chậu hoa còn đẫm sương sẽ thấy lòng mình thanh tịnh. Du lịch Trung Quốc cùng Happytours để thưởng ngoạn danh thắng nối tiếng tại vùng Giang Nam.
 
Sưu tầm.

Xem thêm:

 

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true