PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN - ĐIỂM ĐẾN KHÁT KHAO MỚI CỦA TEEN VIỆT

Ngày đăng: 05/05/2018 05:36:56 | Lượt xem: 220

Cách đây nhiều năm, khi Phượng Hoàng Cổ Trấn còn là một điểm đến chưa được biết đến rộng rãi, thì những hình ảnh hiếm hoi trên phim ảnh hay mạng internet chưa làm cho nhiều người hiểu, từ đó yêu mến, rồi khát khao đến khám phá nơi đây.
 
Nhưng hai năm trở lại đây, nhờ công tiên phong của một vài công ty du lịch trong nước, thì cùng với Paris, Phượng Hoàng Cổ Trấn trở thành một điểm đến mơ ước của các bạn trẻ Việt. Những chuyến đi nườm nượp của các đoàn khách đến nơi đây, rồi những tấm ảnh "so deep" của các bạn teen "đình đám" lần lượt gửi về, càng làm cho Phượng Hoàng cổ trấn càng cuốn hút hơn nữa.
 
Đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn (tỉnh Hồ Nam), nơi mà nét đẹp của sự rêu phong cổ kính và những kiến trúc cổ xưa, sẽ làm cho du khách từ ngỡ ngàng đến thổn thức, rồi ngẩn ngơ... Vẻ hoang sơ của núi rừng quanh hoà với vẻ nâu trầm phai phai của cổ trấn, sẽ làm cho du khách động lòng về cuộc sống của người xưa ở nơi đây.
 
Phượng Hoàng cổ trấn
 
Phượng Hoàng Cổ Trấn có nhiều cây cầu đá với kiến trúc ấn tượng bắc qua sông Đà Giang chảy qua. Những cây cầu đá và dòng nước lững lờ trôi bên dưới đúng như câu nói “thời gian như nước trôi qua cầu” sẽ làm cho du khách thấy bâng khuâng, xao xuyến... Ở nơi đây, thời gian dù có trôi qua, dù nước có chảy mòn bao nhiêu bậc thềm đá, thì cảnh vật sẽ vẫn mãi như vậy - vẹn nguyên như hàng nghìn năm trước.
 
Ngồi trên thuyền Ô Bồng xuôi theo dòng Đà Giang chảy qua giữa thị trấn, ngắm Phượng Hoàng trong một buổi chiều tà, trong ánh nắng xiên màu đỏ, sẽ làm cho du khách cảm thấy thời gian như dừng lại ở nơi này, thấy thế giới rộng lớn và còn nhiều điều mình chưa biết, thấy tâm hồn mình rộng mở, thấy lòng được bình yên, thanh thản...
 
Nếu như du khách đi du lịch để tìm lại tình yêu với thiên nhiên, hay sự thanh tịnh trong tâm hồn; hoặc đi du lịch để "thả trôi" đi những điều còn vướng bận, như quên đi người xưa hay mối tình đã cũ, thì Phượng Hoàng cổ trấn là điểm đến phù hợp nhất. Đến đây, sau khi về du khách sẽ trở thành một con người khác, yêu mình và yêu đời hơn.
 
Sưu tầm.

Xem thêm:
 

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true