NHỮNG ĐIỀU LẠ LÙNG CHỈ CÓ Ở NGA

Ngày đăng: 25/06/2018 09:02:10 | Lượt xem: 234

Với diện tích 17.1 triệu km2, Nga là nước có diện tích lớn nhất thế giới, bao phủ hơn một phần chín diện tích lục địa trái đất. Nga cũng là nước đông dân thứ chín thế giới với 142 triệu người. Thêm vào đó, do nước này kéo dài toàn bộ phần phía bắc châu Á và 40% châu Âu vậy nên nó có tới 9 múi giờ khác nhau trong cùng 1 ngày.
 
Giao thoa giữa hai nền văn hóa Đông – Tây, nước Nga hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng, hùng vĩ mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, lâu đời và sự phát triển hiện đại xứng tầm cường quốc. Mặc dù là quốc gia lớn thứ tám trên thế giới tính theo GDP và có lãnh thổ rộng nhất hành tinh, văn hóa Nga còn ẩn chứa những điều mà nhiều người chưa biết.
 
1. Đánh thuế râu
 
nhung-dieu-ky-la-chi-co-o-nuoc-nga-5
 
Loại kỳ lạ này bắt nguồn từ năm 1698 khi hoàng đế Peter I (Pyotr I) tới thăm thú châu Âu và phát hiện ra rằng tại những đất nước phát triển, rất ít người nuôi râu. Nhằm cải thiện tình trạng mặt mày “rậm rạp” của người dân nước mình, ông đã đề ra thuế râu để khiến mọi người trở nên “rén” hơn nếu muốn nuôi râu.
 
2. Rộng hơn cả một hành tinh
 
nhung-dieu-ky-la-chi-co-o-nuoc-nga-0
 
Diện tích bề mặt của toàn nước Nga là 17,1 triệu km2, trong khi đó bề mặt diện tích sao Diêm Vương chỉ là 16,7 triệu km2. Điều đó chứng tỏ, Nga rộng lớn đến nỗi to hơn cả 1 hành tinh trong vũ trụ.
 
3. Ngày thụ thai
 
nhung-dieu-ky-la-chi-co-o-nuoc-nga-1
 
Ở Nga tại vùng Ulyanovsk, người ta có riêng 1 ngày gọi là ngày thụ thai. Vào ngày này, người dân sẽ được nghỉ ngơi ở nhà để thực hiện việc duy trì nòi giống. Đây là sáng kiến độc đáo của ông Sergei Morozov, tỉnh trưởng tỉnh Ulyanovsk – quê hương của lãnh tụ Vladimir Putin. Ông Morozov đề ra ngày này với hi vọng có thể cải thiện tình trạng dân số đang giảm đáng kể trong vùng.
 
Theo đó, nếu sau khoảng 9 tháng, bất cứ cư dân Ulyanovsk nào sinh con đúng vào ngày quốc khánh Nga 12/6/2008, sẽ được thưởng ô tô, tủ lạnh, xe hơi, tiền mặt và nhiều giải thưởng khác.
 
4. Sử dụng xe cứu thương để đi lại
 
nhung-dieu-ky-la-chi-co-o-nuoc-nga-2
 
Do giao thông tại Moscow khá phức tạp nên những người giàu ở đây đã trang bị riêng cho mình những chiếc xe cứu thương và thỉnh thoảng sử dụng chúng để có thể di chuyển một cách nhanh chóng và thuận tiện trong giờ cao điểm.
 
5. Trước năm 2011, nga không coi bia là đồ uống có cồn
 
nhung-dieu-ky-la-chi-co-o-nuoc-nga-3
 
Trên thế giới, bia vẫn được coi là đồ uống có cồn nhưng với người Nga thì lại khác, mãi cho tới năm 2011, chính phủ Nga mới ra các quyết định coi bia là đồ uống có cồn.
 
6. Thói quen gõ vào gỗ trước khi nói
 
Người Nga quan niệm xung quanh con người luôn có ma quỷ trực chờ nghe từng lời nói để phá phách những điều con người sắp làm. Vậy nên họ gõ vào gỗ trước khi nói để hù dọa và xua đuổi những thế lực bí ẩn có ý đồ không tốt với mình.
 
7. Tuyến đường sắt dài nhất thế giới
 
nhung-dieu-ky-la-chi-co-o-nuoc-nga-6
 
Tuyến đường sắt xuyên Siberia trải dài gần như trên khắp nước Nga. Đây là tuyến đường sắt đơn dài nhất thế giới với tổng chiều dài là 9.289 km, bắt đầu từ Nga và sang châu Á.
 
8. Tường ống dẫn nhiên liệu dài gấp 6 lần chu vi trái đất
 
nhung-dieu-ky-la-chi-co-o-nuoc-nga-4
 
Nga có trữ lượng khí đốt thiên nhiên lớn nhất thế giới và để xuất khẩu nguồn năng lượng này, Nga đã sử dụng đường ống dài 259.913 km dẫn đi các nơi. Trong khi đó, chu vi của trái đất chỉ là 40.075 km. Vì vậy với độ dài này, các đường ống có thể lượn tròn quanh hành tinh đến sáu lần.
 
9. Cứ 4 người đàn ông nga thì có 1 người chết trước sinh nhật lần thứ 55
 
Tuổi thọ trung bình của nam giới Nga là 64 tuổi, lọt top 50 quốc gia “chết trẻ” nhất toàn thế giới. Chỉ 10% đàn ông Mỹ qua đời trước 55 tuổi, tỷ lệ này tại Anh là 7%. Một phần yếu tố rút ngắn tuổi thọ của nam giới Nga là họ uống trung bình tới hơn 1 lít rưỡi vodka một tuần.
 Sưu tầm.
 

Xem thêm:HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true