MÓN LẨU BÒ YAK LỪNG DANH CỦA CAO NGUYÊN TÂY TẠNG

Ngày đăng: 02/07/2018 04:36:19 | Lượt xem: 474

Cũng như vịt quay Bắc Kinh, lẩu nấm Côn Minh, lẩu bò yak của vùng cao nguyên Tây Tạng từ lâu đã được dân du lịch Việt Nam biết đến và ai cũng muốn được thưởng thức một lần khi đặt chân đến vùng đất cao nguyên trời cao mây trắng này.
 
Món lẩu bò yak cay cay, ngọt xương, bổ nấm với những miếng thịt bò thơm mềm khiến ai một lần thử qua cũng sẽ nhớ mãi không quên. Vì vậy, nếu có dịp lên vùng đất cao nguyên này, du khách đừng quên tạt vào một hàng lẩu để thưởng thức món ăn này.
 
bo-yak-tay-tang-2
 
Nồi lẩu bò yak được đưa lên bàn to như một “chậu lẩu” với đủ các sắc màu, nhiều nhất là thịt và nấm các loại, rau thì hơi ít. Nồi to bốc khói nghi ngút, nước ngọt thơm cay vừa đủ vị, bò được cắt dày thành từng miếng vuông vức như bao diêm, nhưng ăn vẫn rất mềm. Du khách sẽ thỏa sức thưởng thức thịt bò không lo bị thiếu.
 
Cũng giống như một số món lẩu ở Việt Nam, người được phát cho một bát gia vị kèm theo chút lạc giã, hành để chan thêm chút nước dùng để chấm thịt. Nếu cần, du khách có thể gọi thêm rau và mì. Khi nhúng mì, du khách nên để ý, vì mì Trung Quốc có nhiều loại khác nhau nên chín ở độ sôi khác nhau.
 
lau-bo-yak-tay-tang-1
Tuy nổi tiếng, nhưng không phải nơi nào du khách cũng có thể được thưởng thức lẩu bò Yak chính hiệu, bao gồm đúng nguyên liệu và các nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Ngoài món lẩu, thì thịt bò yak làm thịt bò khô cũng rất ngon, pho mát làm từ sữa bò, những chiếc túi, ví làm từ da bò, mỡ để thắp đèn, lông đuôi bò thì được làm thành đồ mỹ nghệ bán cho các du khách làm quà.
 
Ở những vùng cao và lạnh như Shangri-la hay Tây Tạng, dường như chỉ có bò yak là loài động vật có thể chúng sống lâu dài với con người. Nếu đi du lịch qua các khu dân cư ở đây, đi đâu du khách cũng sẽ thấy hình ảnh của các con bò giống (loài) yak.
 
Sưu tầm.
 
Du lịch Trung Quốc đường bay với Happytours.vn

- Côn Minh – Thành phố 4 mùa xuân

- Lệ Giang cổ trấn – Venice của Phương Đông

- Lệ Giang – điểm dến hấp dẫn của hành trình tiếp theo

- Nhịp  sống  hiện đại ở thành cổ Lệ Giang

- Núi tuyết Ngọc Long khoác tấm áo mùa đông

- Chuyện tình Lệ Giang

- Đêm ở Lệ Giang vui bất tận

Thúc Hà - Đẹp tinh khôi như hàng nghìn năm trước

- Núi tuyết Mai Lý – Shangrila 
-
   Tu viện Songzalin – Tiểu Potala Tây Tạng

- Shangrila – Đường  chân trời đã mất

Mùa thu ở thung lũng Shangrila

- Hồ Lugu tuyệt đẹp không chỉ tồn tại trong truyền thuyết

- Hồ Lugu – Đường lên Tây lương nữ quốc

 
 

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true