10 ĐỊA DANH KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN VÂN NAM

Ngày đăng: 13/07/2018 10:16:51 | Lượt xem: 676

Du lịch Trung Quốc: Tỉnh Vân Nam, vùng đất kỳ diệu với những cảnh đẹp, kỳ quan có một không hai, luôn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến thám hiểm đất nước Trung Quốc rộng lớn. 10 địa danh được gợi ý dưới đây là những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Vân Nam mà bất cứ ai khi đến đây  không nên bỏ lỡ.
 
1. LỆ GIANG

Lệ Giang
còn được gọi là Dayan Town, nằm ở phía tây bắc tỉnh Vân Nam ở độ cao 3000 mét so với mực nước biển. Lệ Giang được xây dựng vào cuối đời nhà Tống đầu Nguyên và rất phát triển ở nhà Minh, nhà Thanh.  Văn hóa Naxi, và các yếu tố pha trộn từ thời nhà Tống, Nguyên… khiến văn hóa Lệ Giang rất phong phú và đô thị cổ này đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1997.
 
 Le-giang-happytours-1

2. SHANGRI-LA

Shangri-la
  nằm ở phía tây bắc của tỉnh Vân Nam. Shangri-La là nơi có môi trường sinh thái tự nhiên và văn hóa dân tộc truyền thống được gìn giữ tốt nhất ở Trung Quốc. Dến đây du khách có thể tham quan chùa Lạt ma Songzanlin, hồ Napa.. và rất nhiều cảnh đẹp khác.
 
shang-ri-la-happytours-1
 
3. HỒ LUGU
 
Hồ Lugu là một hồ trên cao nguyên giữa tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên. Từ Lệ Giang đến đây khoảng 200km nên nhiều du khách sau khi đến Lệ Giang đều ghé qua hồ Lugu.  Nằm ở độ cao 2690m so với mực nước biển, có độ sâu trung bình 45m, nước hồ sạch và xanh nên được ví như "Hòn ngọc của cao nguyên”.
 
Ho-lu-gu-happytours-van-nam-trung-quoc  
 
4. THÀNH CỔ ĐẠI LÝ

Dali nằm ở phía tây của tỉnh Vân Nam. Trong lịch sử của thành phố này, nơi đây đã từng là trung tâm trao đổi và thương mại, văn hóa quan trọng của Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á. Lịch sử lâu đời và những cảnh đẹp như núi Cangshan hay hồ Erhai là lý do khiến Dali thu hút du khách.
Thanh-co-dai-ly-van-nam-trung-quoc-happytours-1
 
5. SUỐI NƯỚC NÓNG TENGCHONG
 
Tengchong là địa danh có môi trường trong lành với rất nhiều suối nước nóng. Đi khoảng 20 km về phía tây của thành phố Tengchong, du khách sẽ gặp nhiều suối nước nóng, nơi mà nguồn nước có tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến bệnh thấp khớp, viêm xương khớp, đột quỵ hay bệnh về da.
 suoi-nuoc-nong-tongcheng
 
6. RỪNG RẬM NHIỆT ĐỚI XISHUANGBANNA

Xishuangbanna nằm cách thành phố Jinghong 8 km về phía đông. Đây là khu rừng nguyên sinh gần nhất từ thành phố Jinhong. Đến với Xishuangbanna, du khách có thể khám phá rừng nguyên sinh, động vật hoang dã và văn hóa của người dân tộc Thái, người Nạp Hỗ, người Hồi, Dao...
 Shixuangbana-van-nam-trung-quoc-1
 
7. RỪNG ĐÁ THẠCH LÂM

Rừng đá Stone Forest nằm cách thành phố Côn Minh thủ phủ tỉnh Vân Nam 80 km về phía đông. Một rừng những mỏm đá, núi đá với nhiều hình dáng phong phú, sinh động. Đi bộ qua rừng đá, du khách sẽ ngạc nhiên trước những khung cảnh như trong mê cung tuyệt đẹp và kỳ lạ. 
 rung-da-thach-lam-happytours-1

8. NGỌC LONG TUYẾT SƠN

Núi Ngọc Long nằm cách 15 km về phía bắc của thành phố Lệ Giang. Đây là ngọn núi tuyết ở phía Nam Bắc bán cầu.Các đỉnh núi cao nhất được gọi là Shanzidou có độ cao 5596m so với mực nước biển. Núi Tuyết Ngọc Long là một nơi tốt nhất thích hợp để du khách đi bộ đường dài và thám hiểm núi tuyết.
 
 Nui-tuyet-ngoc-long-happytours-1

9. SÙNG THÁNH TỰ

Sùng Thánh Tự là một ngôi đại tự nổi tiếng và lớn nhất Trung Quốc, nằm cách thành phố Đại Lý 1,5km về phía bắc. Bất cứ du khách nào khi đến Đại Lý đều ghé thăm Sùng Thánh Tự, với ba ngôi chùa độc lập tạo thành tam giác đối xứng.
 
 Sung-thanh-tu-van-nam-trun-quoc-happytours

10. RUỘNG BẬC THANH YUANYANG 
 

Yuanyang nằm ở phần phía nam của núi Ailao, cách thành phố Côn Minh khoảng 330km. Ruộng bậc thang là một nét độc đáo trong cuộc sống của  người Hà Nhì .  Yuanyang nổi tiếng là ruộng bậc thang có độ dốc thoai thoải và rất thích hợp để chụp ảnh. Năm 2013, ruộng bậc thang Yuanyang đã được đưa vào danh sách các di sản thế giới.
 
 ngam-ruong-bac-thang-tuyet-dep-o-thi-tran-nguyen-duong

Sưu tầm.
 
Xem thêm:
 

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true