LỄ HỘI HOA MẪU ĐƠN Ở LẠC DƯƠNG

Ngày đăng: 14/12/2017 03:35:58 | Lượt xem: 289

Lễ hội hoa mẫu đơn ở Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc diễn ra tưng bừng từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5, với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vương giả và lộng lẫy của loài hoa này.

 
Ruc-ro-le-hoi-hoa-Mau-Don-Lac-Duong-1
 
Tại đây có nhiều loại hoa mẫu đơn yêu kiều và lộng lẫy, sẽ khiến cho quý khách được đắm mình trong một không gian đầy rực rỡ đầy sắc màu. Thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc nổi tiếng về nhiều loại mẫu đơn phong phú, đa dạng rực rỡ với nhiều sắc màu. Sở dĩ có được điều này là nhờ có thời tiết ôn hòa và thổ nhưỡng phù hợp.
 
Ruc-ro-le-hoi-hoa-Mau-Don-Lac-Duong-2
 
Tháng 4 hàng năm được coi là tháng của loài hoa mẫu đơn, nên người Trung Quốc chọn tháng này để tổ chức lễ hội cho loài “quốc hoa” này của mình. Đây cũng là tháng tưng bừng và háo hức cho những người yêu vẻ đẹp của các loài hoa mẫu đơn ở xứ sở này.
 
Ruc-ro-le-hoi-hoa-Mau-Don-Lac-Duong-3
 
Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Hong Kong và Tây Tạng, là một trong những loài hoa được con người biết đến và yêu mến sớm nhất. Cách đây gần 4.000 năm, khi những nhà truyền giáo của đạo Phật đến Nhật Bản, đi qua Trung Hoa, họ đã đem theo kiến thức về những loài hoa mẫu đơn đến với Lạc Dương, tỉnh Hà Nam.
 
Ruc-ro-le-hoi-hoa-Mau-Don-Lac-Duong-4
 
Hoa mẫu đơn khi nở thì tròn trịa, cánh hoa mịn màng, màu sắc tinh khôi nên hoa đẹp lộng lẫy, hương và sắc của hoa làm đắm lòng bất cứ ai một lần được thưởng thức hoa. Chính vì thế mà hoa hiện diện khắp nơi ở Lạc Dương nói riêng và cả Trung Quốc. Người Trung Quốc cũng chọn đây là “quốc hoa” cho đất nước mình.
 
Ruc-ro-le-hoi-hoa-Mau-Don-Lac-Duong-5
 
Có nhiều loài hoa mẫu đơn khác nhau, và trong đó có một số loài mẫu đơn rất quý hiếm. Đó là những loài có màu sắc thay đổi rất lạ, có loài thì các bông hoa lớn đến nỗi có cả hàng trăm cánh, có loài thì sống đến cả hàng trăm tuổi… Du lịch Trung Quốc để cùng hòa mình vào lễ hội hoa mẫu đơn rực rỡ ở Lạc Dương với Happytours.
 
Sưu tầm.

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true