Trọng tâm xúc tiến là Hạ Môn “5 số 1” - “1 bờ biển, 1 thành phố, 1 cảm xúc, 1 con đường, 1 eo biển”. Đại diện Ủy ban Phát triển Du lịch Hạ Môn - Phúc Kiến nhấn mạnh thông qua chương trình, hai bên sẽ tăng cường giao lưu hợp tác phát triển du lịch, cùng các đơn vị lữ hành của Việt Nam.

Việt Nam là một đất nước với tiềm năng du lịch vô cùng phong phú. Hạ Môn là địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế của Trung Quốc. Hà Nội và Hạ Môn, hai mảnh đất có rất nhiều mối quan hệ mật thiết. Mong rằng đôi bên sẽ thắt chặt hợp tác giao lưu, xây dựng quan hệ hợp tác du lịch thân thiết lâu dài.
 
 xuc-tien-du-lich-ha-mon-phuc-kien-2017
Ông Nguyễn Quý Phương trao quà lưu niệm cho đại diện Ủy ban Phát triển Du lịch Hạ Môn.

Cũng trong buổi lễ, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Việt Nam thông tin: “Năm 2016, Việt Nam đón 2,7 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam, cũng như có gần 2 triệu lượt khách du lịch Việt Nam đến Trung Quốc. Trong 6 tháng đầu năm 2017, số lượt khách đi du lịch cũng tương tự như vậy.

Tháng 5 năm 2017, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức sự kiện du lịch tại 4 thành phố Trung Quốc. Du lịch Việt Nam và Trung Quốc đã ký hiệp định hợp tác song phương du lịch hai bên vào tháng 1-2017, giai đoạn 2017-2019. Hai bên đã và sẽ tiếp tục tăng cường các chương trình xúc tiến du lịch để triển khai thỏa thuận đã ký kết. Chúng tôi cũng cảm ơn các hãng hàng không, các đơn vị lữ hành của hai nước sẽ tăng cường hợp tác, thúc đẩy giúp nâng cao chất lượng du lịch, và cũng hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có chuyến bay từ Hạ Môn tới Hà Nội.

Chúng tôi đề nghị Cục Du lịch Trung Quốc, Ủy ban Phát triển Du lịch Phúc Kiến, Ủy ban Phát triển Du lịch thành phố Hạ Môn tiếp tục hỗ trợ các công ty du lịch Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch Việt Nam đến Trung Quốc. Chúng tôi hy vọng rằng chương trình xúc tiến này sẽ là khởi đầu cho sự  hợp tác giữa thành phố Hạ Môn cùng với thủ đô Hà Nội, cũng như là tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam với du lịch Trung Quốc”.
 
Sưu tầm.