VŨ DI SƠN THỦY THIÊN HẠ KỲ

Ngày đăng: 26/11/2018 11:20:05 | Lượt xem: 171

Khu thắng cảnh Vũ Di Sơn nằm cách thành phố Vũ Di Sơn, tỉnh Phúc Kiến 15km về phía Nam. Dãy núi này được mệnh danh là dãy núi đẹp nhất vùng đông nam Trung Quốc. Người Phúc Kiến tự hào về “tam tam lục lục” của họ. Tam tam nghĩa là 3×3 = 9 dòng suối chín khúc uốn lượn quanh eo núi. Lục lục là 6×6 = 36 đỉnh núi hùng vĩ, từng là bối cảnh quay bộ phim Tây Du Ký. Dòng suối chín khúc ở lưng chừng núi quanh co như một dải lụa xanh.
 
Vũ Di Sơn cao 400m với hơn 3.000 bậc dốc đứng, ai lên đây không muốn leo có thể đi kiệu do hai nhân viên khu du lịch vác trên vai như thời cổ (600.000 đồng/lượt). Ngồi kiệu phải đi đường len giữa rừng, chẳng có cảnh quan gì để xem. Thật ra leo núi mới thú vị, sau khi bở hơi tai leo trèo đến bậc cuối cùng thở phào mãn nguyện ngắm nhìn thành quả của mình. Vũ Di Sơn bao gồm khu thắng cảnh núi, khu bảo tồn thiên nhiên và khu di chỉ thành Hán cổ.

vu-di-son-phuc-kien
 
Núi Vũ Di hoàn toàn không có dấu tích xây dựng của con người, tất cả đều do thiên nhiên ban tặng. Khu thắng cảnh núi Vũ Di dài 60km, nổi tiếng bởi địa thế của vùng đất Đan Hạ, xung quanh bao bọc bởi núi và nước, có nhiều đỉnh núi có hình thù kỳ quái, được gọi là "Tam tam, lục lục”. "Tam tam" nghĩa là 3x3=9, chín khe suối nước trong xanh. 6x6=36, 36 đỉnh núi cao chọc trời. Trong đó, nổi tiếng nhất là đỉnh Đại Vương, đỉnh Ngọc Nữ và đỉnh Thiên Du... Thế núi đa dạng và phong phú.
 
Nhân gian thường truyền tụng câu: "Vũ Di Sơn Thủy thiên hạ kỳ" - (Non nước Vũ Di Sơn là kỳ lạ nhất thiên hạ). Vũ Di Sơn tuy chỉ là ngọn núi thấp, nhưng với địa hình chín khúc, ba mươi sáu ngọn núi, chín mươi chín hang động, đã trở thành một trong những dãy núi đẹp nhất Trung Hoa. Từ đời Tống, Vũ Di Sơn đã được các đế vương quan tâm, chú ý. Các vua chúa thường đến đây, trước là tế lễ, sau là ngoạn cảnh. Các văn nhân Nam Tống như Tân Khí Tật, Lục Du đều đã đến nơi này.
 
Sưu tầm.

Đến Phúc Kiến (du lịch Trung Quốc) khám phá đỉnh Vũ Di Sơn với Happytours.vn

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true