VẺ ĐẸP Ô TRẤN: NGHÌN NĂM KHÔNG ĐỔI

Ngày đăng: 24/09/2018 03:36:18 | Lượt xem: 207

Ô Trấn còn lưu lại nguyên dáng dấp của lịch sử với những hình ảnh cổ xưa như cây cầu cổ bằng đá bắc qua sông hay những bức tường gỗ được chạm trổ tinh tế…  Đường đi trong Ô Trấn mang đậm nét cổ xưa. Phong cảnh Ô Trấn với những dãy nhà mặt hướng ra sông là đặc trưng cho phong cảnh và kiến trúc vùng sông nước. Tất cả các ngôi nhà đều hướng ra sông, thuyền gỗ là phương tiện di chuyển chủ yếu.

tour-o-tran

Ô Trấn ban ngày đẹp thơ mộng, mang đậm nét đặc trưng của vùng sông nước. Đêm xuống, Ô Trấn lại mang một khung cảnh huyền ảo với những ánh đèn lấp lánh, vẻ im lìm của dòng sông phẳng lặng, của không khí tĩnh mịch như tờ. Dưới gốc cây cổ thụ, trong cầu vòm, trên thủy các hay bên lan can bờ sông, ánh đèn mờ mờ ảo ảo nối liền thành một dãy, trở thành một bức tranh lấp lánh, ai chứng kiến cảnh này đều không thể nào quên được.

du-lich-o-tran

Với hơn 80% ngôi nhà nguyên trạng theo lối kiến trúc cũ, Ô Trấn quả là một cổ trấn tuyệt vời cho những du khách muốn nghiên cứu lịch sử và văn hóa truyền thống. Không những thế, đến đây được ngắm những bức tường rêu phong cổ kính soi bóng dưới hệ thống kênh rạch chằng chịt, tạo cho du khách một cảm giác hết sức thanh bình. Do đó, dẫu có đi một mình cũng thú vị mà đi với người thường thì còn lãng mạn hơn biết nhường nào.

o-tran-chiet-giang-11

Đến với Ô Trấn, du khách sẽ thấy thoải mái và thư giãn cực kỳ bởi vẻ đẹp nên thơ, yên bình, cổ kính, khác xa với những tấp nập của chốn phồn hoa đô hội. Nên nếu có cơ hội, du khách hãy đến đây một lần, thả mình vào không gian đầy cổ kính và huyền hoặc như thiên đường này nhé. Ô Trấn xứng đáng là một điểm đến mà những người đam mê du lịch nhất định cần ghé qua một lần trong đời.

Sưu tầm.
Du lịch Ô Trấn bằng cách đăng ký tour du lịch Trung Quốc tại Happytour.vn

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true