NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA ANH ĐÀO ĐẸP NHẤT Ở TRUNG QUỐC

Ngày đăng: 30/11/2018 02:59:16 | Lượt xem: 235

Vào mùa xuân, ở Bắc Kinh và nhiều nơi trên đất nước Trung Quốc, các loài hoa đua nhau nở rộ. Đặc biệt trong số đó là hoa đào - loài hoa biểu tượng của mùa xuân. Đào hồng, đào tím, đào trắng đua nhau nở rộ ở Bắc Kinh và nhiều khu du lịch nổi tiếng khác, khiến bước chân du khách như níu lại vì cảnh sắc quá đẹp.

Hàng năm, cứ vào đầu tháng 3 là thành phố Bắc Kinh sau những ngày tháng dài lạnh giá lại bừng tỉnh khi các loài hoa bừng nở, nhiều nhất là hoa đào. Hai điểm ngắm hoa đào lý tưởng nhất là: khu ngoại thành Bình Cốc, cách trung tâm khoảng Bắc Kinh 50km và danh thắng Triều Sán tại Hàng Châu, Chiết Giang. Tại hai nơi này giống đào được trồng trên diện tích rất lớn. Và khi tất cả chúng bừng nở, tạo nên một khung cảnh ngoạn mục, như biển hồng hoa đào đẹp kiều diễm.

hoa-dao-bac-kinh-12
 
Từ Bắc Kinh, quý khách cũng có thể đi tàu siêu tốc xuống Hàng Châu, ghé vào khu vực Hồ Tây – vùng đất cũng nổi tiếng do trồng nhiều đào. Bên con đường chạy quanh hồ là những gốc đào đã trồng lâu năm. Cây đào có hai loại, một loại hoa màu trắng, một loại hoa màu tím hòa quyện tạo nên một khung cảnh vừa tao nhã, vừa mĩ lệ làm say đắm lòng người.
 
Không chỉ có ở Bắc KinhHàng Châu, hoa đào còn rất nhiều ở Côn Minh - một xứ sở cũng rất nổi tiếng vì trồng rất nhiều đào. Vào mùa xuân, các vườn hoa ở đây cũng nở rộ tạo ra những "biển hoa" vô cùng rực rỡ. Núi Viên Thông được xem là điểm ngắm hoa đào lý tưởng nhất Côn Minh.

Con-Minh-mua-xuan
 
Ngoài những điểm nổi bật kể trên, các thành phố Hạ Môn, Vũ Hán, Thành Đô, Quế Lâm cũng là những điểm đến ngắm hoa đào khá lý tưởng. Người Trung Quốc yêu mùa xuân – mùa của sinh sôi nảy nở - và người Trung Quốc cũng rất yêu hoa, nhất là hoa đào - loài hoa chỉ nở vào mùa xuân, nên người Trung Quốc trồng rất nhiều đào trên khắp đất nước của mình.

Cứ mỗi độ xuân về, khi hoa đào nở rộ, thì ở thành phố Bắc Kinh và rất nhiều nơi trên đất nước Trung Quốc mọi người, cả dân địa phương lẫn du khách lại đến những điểm trồng nhiều hoa đào để thưởng lãm vẻ đẹp vừa thanh tao mềm mại, vừa kiểu cách tao nhã của hoa đào. Ngắm hoa đào mùa xuân, thư thái đón chào một năm mới đầy những niềm vui và hạnh phúc chả phải là điều tuyệt vời sao.

Sưu tầm.

Du lịch Trung Quốc vào mùa xuân để ngắm những biển hoa đào kỳ thú với Happytours.vn

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true