VÂN NAM ĐA SẮC - NON NƯỚC HỮU TÌNH

Ngày đăng: 28/08/2018 12:15:06 | Lượt xem: 119

Vân Nam là một tỉnh nằm ở phía tây nam Trung Quốc, có biên giới sát với Myanmar, Lào và Việt Nam. Đến vùng đất được tự nhiên ưu đãi này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, bao gồm những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng, những khu rừng sinh thái tươi tốt đa dạng sinh học và những hồ nước xanh như ngọc bích. 

Vân Nam cũng là quê hương của 51 trong số 55 dân tộc thiểu số của Trung Quốc, và các phong tục tập quán sắc tộc mang đậm màu sắc văn hóa địa phương khiến Vân Nam trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất quốc gia này. Côn Minh là một trong những điểm tham quan hàng đầu ở Vân Nam. Là thủ đô của Vân Nam, Côn Minh được biết đến như là thành phố “Mùa xuân vĩnh cửu” bởi khí hậu ấm áp dễ chịu quanh năm và là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất ở Trung Quốc.

Côn Minh có lịch sử hơn 2.400 năm với nhiều điểm tham quan hấp dẫn như hồ Điền Trì và Làng dân tộc Vân Nam. Các kiến trúc bắt mắt nhất trong thành phố được tụ lại thành một nhóm xung quanh quảng trường Kim Bích. Côn Minh cũng có một khối lượng lớn người dân tộc thiểu số, tạo cho thành phố một nền văn hóa dân tộc đa dạng và đặc sắc. Nơi đây cũng được chú ý đến bởi nhiều món ngon, đặc sản của địa phương, bao gồm cả "mì qua cầu".

song-thap-dai-ly

Châu tự trị Nộ Giang cũng nằm trong danh sách những điểm thắng cảnh hàng đầu ở Vân Nam. Huyện tự trị Lật túc Nộ Giang được đặt tên theo dòng sông Nộ Giang chảy về phía nam qua khu vực này. Huyện này nằm trên biên giới Myanmar. Nộ Giang cũng là nơi có hẻm núi lớn thứ hai trên thế giới, sau Grand Canyon. Những dãy núi cao đẹp như tranh vẽ, những con sông rì rào và những khu rừng nguyên sinh trong hẻm núi bao quanh những đỉnh núi tuyết tạo nên một quang cảnh ngoạn mục và kỳ vĩ. Đây là nơi trú ẩn cho vô số động vật và thực vật quý hiếm. Tháng chín là thời gian đẹp nhất để ghé thăm Nộ Giang.

Làng Đằng Xung thuộc Bảo Sơn, Vân Nam, nằm trên biên giới với Myanmar. Đằng Xung đã từng là trung tâm truyền thông của con đường tơ lụa. Là một thành phố mang nặng dấu ấn văn hóa và lịch sử, hiện Đằng Xung vẫn là một điểm kinh doanh các loại ngọc. Đây cũng là nơi nổi tiếng với vùng nước biển nóng do địa nhiệt và cụm khoảng 70 núi lửa. Đây không chỉ là một khu vực danh lam thắng cảnh tuyệt vời mà còn là một nơi tĩnh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Rừng Đá là một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất ở Vân Nam. Đây là một dãy các núi đá vôi nằm ở vùng ngoại ô của Côn Minh, và đã từng là một vùng biển rộng lớn. Đây là những khối đá vôi nổi lên từ biển sau các chuyển động trong thạch quyển. Rừng đá này đã có hơn 270 triệu năm tuổi. Khu danh lam thắng cảnh được chia thành nhiều khu vực: Rừng Đá chính, Rừng Đen, Rừng Đá Nãi Cổ và hang Chi Vân.

rung-da-thach-lam-con-minh

Hồ Lô Cổ nằm trong vùng núi giữa tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên, cách Lệ Giang 200 km. Hồ giống như viên ngọc lấp lánh chiếu trên những ngọn đồi ở vùng cao nguyên phía tây bắc ở Vân Nam. Nhiều đây có nhiều cộng đồng sắc tộc sinh sống, như người dân tộc Yi, Tây Tạng và người Mosio theo tục mẫu hệ, sống xung quanh hồ.

Núi tuyết Ngọc Long nằm gần Lệ Giang, là sông băng ở cực nam của bán cầu bắc. Những ngọn núi phủ đầy tuyết và có sương mù bao phủ giống như một con rồng ngọc bích trong những đám mây từ Thị trấn Cổ Lệ Giang, nơi mà tên của núi bắt nguồn. Đỉnh cao nhất (trong số 13) của Ngọn núi Ngọc Long có độ cao 5.600 mét. Núi có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên của bán cầu, vùng ôn đới và vùng băng giá. Đây là nơi trú ẩn cho động vật và thực vật quý hiếm.

Vườn Bách thảo Nhiệt đới Tây Song Bản Nạp thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc nằm ở Châu tự trị dân tộc Thái Tây Song Bản Nạp xinh đẹp ở phía nam của Vân Nam. Khu vực này này chứa đựng sự đa dạng sinh học đáng kinh ngạc và được ghi nhận bởi các khu rừng mưa nhiệt đới huyền bí, động vật hoang dã và các phong tục tập quán dân tộc thiểu số. Được thành lập vào năm 1959, vườn có hơn 10.000 loài thực vật nhiệt đới kết hợp nghiên cứu, giáo dục và bảo tồn các loài thực vật quý hiếm.

Khu phố cổ của Lệ Giang, một thành phố cổ kính được bảo tồn và gìn giữ rất tốt, đã lưu giữ được một khu đô thị lịch sử có chất lượng và tính xác thực cao. Vào tháng 12/ 1997, thị trấn cổ đã được ghi tên vào Danh sách Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO. Thị trấn được xây dựng cách đây hơn 800 năm và mang nhiều nét văn hóa đậm bản sắc của các dân tộc thiểu số. Đây cũng là địa điểm hợp lưu giữa thương mại và trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục trong khu vực.

Sưu tầm.

Khám phá tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với Happytours.vn

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true