TRƯƠNG GIA GIỚI - THÀNH PHỐ CỦA CÁP TREO

Ngày đăng: 11/09/2018 02:15:40 | Lượt xem: 103

Trương Gia Giới là thủ phủ của cáp treo với những đoạn dài hàng nghìn km. Đi đâu, dưới đường hay nằm trong nhà trọ, chỉ cần ngước lên trời là có thể thấy những cabin cáp treo di chuyển từ từ trên đầu. Ở Trương Gia Giới có những ngày thời tiết sương mù dày đặc. Tuy vậy, chúng cũng không che được sự hùng vĩ và hiểm trở của núi non và trình độ đào núi, xây cáp treo của người Trung Quốc.
 
Du khách ngồi trong cabin vượt qua quãng đường dài trong lúc được nghe tiếng sáo trúc du dương rất thanh tịnh. Cáp nối từ đỉnh núi này sang đỉnh núi khác là kỳ quan nhân tạo bên cạnh kỳ quan thiên nhiên núi non. Có những khi toàn bộ cabin đi qua, chìm vào trong mây làm tất cả chỉ còn nhìn thấy một màn sương trắng đục như đang ở trên thiên đường, giữa chín tầng mây.

Truong-Gia-Gioi-thu-phu-cap-treo

Tiếp đến, du khách sẽ được đi dạo trên con đường làm bằng kính trên sườn núi cao, một bên là vách đá và bên còn lại là vực thẳm. Đoạn đường dài tưởng chừng không hồi kết. Đoạn cầu kính "Rồng cuộn" thách thức độ cao, nhìn thấy vách núi sẽ khiến một vào du khách tim đập, chân run. Một số người khóc thét, lê bước từng tí một, một số ngồi bệt xuống, dí người vào vách đá, vừa bám núi, vừa hét lớn vì sợ hãi. Có cả những bác lớn tuổi khóc như một đứa trẻ.
 
Ấy thế nhưng chẳng ai chịu quay lại... Sau khi trải nghiệm cầu kính, du khách sẽ đi qua rừng Ước - khu rừng huyền bí được bao trùm bởi những dải lụa đỏ treo kín trên các ngọn cây. Mỗi dải lụa là một lời cầu nguyện. Tương truyền, nếu mỗi người viết một lời ước lên dải lụa đỏ, treo lên cành cây thì điều ước đó sẽ thành sự thực.  Tại lối ra, chị Hằng Nga trong trang phục đẹp đẽ, đánh đàn tam thập lục và ngân nga giọng ca trong trẻo.

Sưu tầm.

Khám phá Trương Gia Giới bằng cách đăng ký tour du lịch Hồ Nam tại Happytours.vn

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true