THẾ GIỚI HOA MẪU ĐƠN Ở LẠC DƯƠNG TRUNG QUỐC

Ngày đăng: 14/12/2017 03:37:44 | Lượt xem: 541

Là một trong những cái nôi văn minh Trung Hoa, thành phố Lạc Dương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) được coi là nơi có nhiều di tích lịch sử của nền văn hoá Trung Hoa cổ đại. Không những vậy, Lạc Dương còn được gọi là thiên đường của hoa mẫu đơn – loài quốc hoa của Trung Quốc.
 
 
Đến Lạc Dương vào thời điểm này, du khách sẽ được đắm mình trong những thảm hoa mẫu đơn rực rỡ với hàng nghìn loại hoa khác nhau. Hoa mẫu đơn ở Lạc Dương có một vẻ đẹp hiếm có. Tượng trưng cho sự giàu có, sắc đẹp, viên mãn, phồn vinh… hoa mẫu đơn luôn chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Lạc Dương nói riêng và người dân Trung Hoa nói chung.
 
Le-hoi-hoa-Mau-Don-Lac-Duong-1
 
 
 
Thành phố Lạc Dương được xem là quê hương của hoa mẫu đơn. Niềm say mê loài hoa của người dân nơi đây đã có từ ngàn xưa. Người dân thành Lạc Dương bắt đầu trồng hoa mẫu đơn vào thời nhà Tùy từ hơn 1.500 năm trước; đến đời nhà Đường là thời kỳ hưng thịnh nhất. Thời nhà Tống, hoa mẫu đơn được phong là “Hoa vương”. Đến năm 2010, loại hoa này chính thức được chọn là “Quốc hoa” của Trung Quốc.
 
Mùa hoa mẫu đơn tại Lạc Dương thường kéo dài trong khoảng 40 ngày, từ đầu tháng 4 đến thượng tuần tháng 5. Vào thời gian này, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng tất cả các loài hoa mẫu đơn với những màu sắc rực rỡ khác nhau, như đỏ, hồng, vàng, trắng... Khi mùa xuân đến, cả thành phố nồng nàn hương thơm ngọt ngào của hoa mẫu đơn.
 
Hoa-Mau-Don-Lac-Duong-Trung-Quoc-3
 
Đến Lạc Dương vào mùa lễ hội tháng 4, tháng 5 này, du khách không chỉ được đắm mình trong những thảm hoa mẫu đơn rực rỡ, mà còn được thưởng thức các hoạt động trình diễn văn hóa nghệ thuật sôi động, hoành tráng, vốn lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vương giả, lộng lẫy của loài hoa này.
 
Được tổ chức từ năm 1983, đến nay, lễ hội hoa mẫu đơn đã trở thành hoạt động lễ hội lớn nhất thành phố Lạc Dương và là một trong 4 lễ hội lớn nhất Trung Quốc.Trong suốt lễ hội, khách tham quan sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng hoa, đèn lồng, tranh và triển lãm thư pháp truyền thống của Trung Quốc... Hãy đến Lạc Dương ngắm hoa mẫu đơn cùng Happy Tours.
 
Sưu tầm.

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true