TẠI SAO DU LỊCH TÂN CƯƠNG LẠI HÚT KHÁCH ĐẾN VẬY?

Ngày đăng: 01/11/2018 11:47:16 | Lượt xem: 187

Tân Cương - một trong năm khu tự trị của Trung Quốc - là nơi hội tụ của nhiều luồng văn hóa độc đáo, đồng thời có những danh thắng được xếp vào hàng những điểm đến đẹp nhất châu Á. Khu Tân Cương được chia thành hai khu vực, Bắc CươngNam Cương. Hai vùng này khác nhau rõ rệt về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu dẫn đến sự khác nhau về đời sống xã hội, văn hóa và phong tục tập quán. 

Bắc Cương, thời gian trễ hơn giờ nội địa 2 giờ, ví dụ tại An Huy 18h mặt trời lặn hết thì ở đây phải đến 20h hoặc 21h, đó là điều thú vị khi đến đây du lịch. Thủ phủ của tỉnh Tân Cương là thành phố Ô Lỗ Mộc Tề, đây là vùng đất của dân tộc Duy Ngô Nhĩ (chủ yếu tập trung ở Nam Cương), mang đậm bản sắc dân tộc. Khu Bắc Cương chủ yếu là dân du mục Hasake sinh sống, cũng là nơi có nhiều danh thắng tuyệt mỹ… Ngoài ra, Bắc Cương còn có những cao nguyên màu mỡ, non nước hữu tình...

ho-Sayram-lake

Tân Cương là một trong những điểm hấp dẫn của du lịch của Trung Quốc. Đây có lẽ là cửa ngõ phía tây của Trung Quốc, trên con đường giao thương từ phương Đông sang phương Tây. Hiện nay, nhiều vết tích của con đường này vẫn còn lại rải rác ở Tân Cương, đặc biệt ở khu Nam Cương, đã chứng minh một thời hoàng kim của “Con đường tơ lụa”. Ngoài ra, còn có một số vết tích liên quan đến con đường thỉnh kinh năm xưa của bốn thày trò cao tăng Trần Huyền Trang.

Đến  với Du lịch Tân Cương, du khách không nên bỏ qua hồ Kanas, một thắng cảnh có thể nói là đẹp bậc nhất Trung Quốc, hồ nằm ở phía bắc Tân Cương. Ở Kanas có những ngôi làng của người du mục, nước hồ như xanh như ngọc, tán rừng thông thâm trầm như nhà hiền triết, những ngọn núi tuyết kiêu hãnh tuyệt vời. Du khách đến đây không chỉ được ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp, mà còn ”hy vọng” được nhìn thấy quái vật hồ Kanas, một con vật thần thoại mà nhiều người nói rằng họ đã tận mắt trông thấy.

tan-cuong-trung-quoc

Giống như quái vật hồ Loch Ness (Scotland), những câu chuyện về quái vật hồ Kanas thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung Quốc vào những năm 1980. Vùng hồ Kanas cũng nổi tiếng với hoa oải hương. Cuối tháng 6, những cánh đồng hoa trên khắp mảnh đất của thung lũng Y Lê của vùng này tràn ngập sắc tím của hoa oải hương. Loài hoa thảo mộc mang đến cho Tân Cương vẻ đẹp kiều diễm làm nao lòng bao du khách đến với nơi này. 

Tân Cương tổng hợp được vẻ đẹp tinh túy của nhiều nơi trên trái đất như: ở đây vừa có vẻ đẹp của vùng thảo nguyên Mông Cổ, vừa có vẻ đẹp của các cánh rừng thông Thụy Sỹ, vừa có vẻ đẹp của những hồ nước xanh như ngọc ở Tajikistan, chợ lại mang dáng dấp của những ngôi chợ nhiều sắc màu ở Trung Đông… Có thể nói, Tân Cương là nơi cảnh sắc và văn hóa hội tụ. Khám phá vùng đất nguyên Tân Cương huyền thoại, bằng cách đăng kí tour du lịch Trung Quốc tại Happytours.vn

Sưu tầm.

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true