PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN NỔI BẬT VỚI NHỮNG NÉT CỔ XƯA

Ngày đăng: 28/09/2018 11:37:29 | Lượt xem: 114

Phượng Hoàng cổ trấn nổi bật với những nét cổ xưa. Toàn bộ nhà ở đây cao không quá bốn tầng và nằm liền kề hai bên bờ sông với lối kiến trúc xây dựng bằng gỗ, gạch và đá. Đến đây du khách nên chọn một điểm cao để có thể ngắm toàn cảnh thị trấn. Dãy nhà hai bên sống chủ là khách sạn, cửa hàng và quán ăn. Nếu chịu khó len lỏi vào từng ngóc ngách sâu trong thị trấn, du khách mới có thể gặp được một vài nhà dân.
 
Vào những ngày mưa hay tiết trời se se lạnh khi chuyển mùa, Phượng Hoàng cổ trấn có vẻ đẹp trầm mặc hơn. Ở đây chụp ảnh vào thời tiết nào cũng đẹp. Vào những ngày mưa, du khách nên chọn phong cách ảnh hoài cổ, u tịch cho lãnh mạn. Hãy chọn những điểm chụp ảnh là cầu Đá Nhảy, phố Dù Đỏ... Phượng Hoàng cổ trấn giản dị và gần gũi với những hẻm nhỏ, gian hàng xinh xắn, mùi hương ẩm thực, mùi dòng Đà Giang, mùi gỗ và mùi gạch đá ẩm.

Phuong-Hoang-co-tran-Ho-Nam

Người dân ở đây rất thân thiện. Họ chẳng có mánh khóe hay bắt chẹt gì khách du lịch. Thậm chí, đôi lúc tôi còn thấy họ quá thật thà. Khách du lịch đến thị trấn phần lớn là người Trung Quốc từ các tỉnh khác. Nhìn chung, họ ăn mặc khá lạ, hơi diêm dúa nhưng có vẻ rất lãng mạn. Đối với các cặp đôi, nam rất chiều chuộng nữ. Có thể, đàn ông Trung Quốc rất gia trưởng nhưng rất tôn trọng và chiều chuộc nửa kia của mình.
 
Màn đêm buông xuống, thị trấn cổ hoàn toàn thay mình, đổi vị. Đèn giăng sáng mọi ngóc ngách, từ những căn nhà gỗ, dưới đường, trên sông đến ngọn cây. Nhạc nổi lên, từ acoustics, EDM, trống, sáo trúc đến nhạc dân tộc. Mỗi loại chiếm một không gian, thỏa sức vẫy vùng. Các quán bar tại Phượng Hoàng cổ trấn mở khá muộn.

Sưu tầm.

Khám phá Phượng Hoàng cổ trấn bằng cách đăng ký tour du lịch Trung Quốc tại Happytours.vn

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true