Ô TRẤN ĐẸP MỘC MẠC TRONG LÀN SƯƠNG SỚM

Ngày đăng: 30/08/2018 04:39:18 | Lượt xem: 116

Khi đến với Ô Trấn, vào ban ngày du khách có thể đi dạo trên đường hai bên bờ sông hoặc chọn cách đi thuyền trên dòng sông chạy dọc cổ trấn để ngắm nhìn các cảnh đẹp. Xuôi theo dòng sông và ngắm nhìn cảnh quan xung quanh, bạn sẽ thấy mình như đang lạc vào một chốn thần tiên, hòa mình vào những bộ phim kiếm hiệp để rồi xao xuyến cõi lòng.

 O-Tran-mo-suong-12

Ô Trấn, du khách sẽ không nhìn thấy những tòa nhà nguy nga, tráng lệ, mà chỉ thấy những tòa nhà cổ đơn sơ, mộc mạc... Kiến trúc ở đây vô cùng độc đáo, các họa tiết văn hoa được chạm trổ tỉ mỉ trên cổng, cửa, mái nhà... Những cột gỗ hoặc trụ đá được dựng lên rồi bắc xà trải ván tạo nên những thủy các vươn ra mặt sông,… Đặc biệt, khi ngồi trên thuyền di dọc sông, du khách chỉ cần gọi một tiếng là các thuyền bán rong xung quanh sẽ lướt đến, và du khách có thể mua được mọi thứ mình muốn, giống như chợ nổi ở miền tây Việt Nam.

O-Tran-mo-suong-13

Ngoài những căn nhà, dãy phố, cây cầu cổ bắc qua sông với những kiến trúc độc đáo, thì du khách nào ưa thích việc tìm hiểu văn hóa sẽ thấy thỏa mãn. Đến Ô Trấn và tìm hiểu những kiến trúc cổ xưa, tìm hiểu những phong tục tập quán lâu đời và chứng kiến cuộc sống lao động của người dân cũng là một điều hết sức thú vị. Du khách có thể tham quan các làng nghề truyền thống đậm chất dân gian như dệt, nhuộm vải, nấu rượu… Và thử trải nghiệm làm nghệ nhân sản xuất các mặt hàng này.

Sưu tầm.

Khám phá Ô Trấn bằng cách đăng ký tour du lịch Trung Quốc tại Happytours.vn

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true