NYINGCHI (LINZI) - MỘT THỤY SĨ GIỮA LÒNG TÂY TẠNG

Ngày đăng: 19/01/2019 09:36:32 | Lượt xem: 462

NYINGCHI - MỘT THỤY SĨ GIỮA LÒNG TÂY TẠNG
Nyingchi (Linzhi) nổi danh là vùng đất “Thụy Sĩ giữa lòng Tây Tạng” Nơi đây còn có tên gọi là Giang Nam của vùng Tây Tạng. Nying chi là thung lung nằm ở khu vực sông Yalu Tsangpo, phía đông bắc Tây Tạng, Nyingchi có độ cao trung bình so với mặt nước biển là 3.100m Cảnh sắc nơi đây không giống với những nơi khác của Tây Tạng, với rừng sâu mây nước, khung cảnh thiên nhiên vô cùng trù phú. Nước ở đây trong vắt đến tận đáy in bóng bốn bề núi tuyết trắng ngời. Mùa xuân muôn hoa đua nở, mùa thu lá đỏ rực trời. Với vẻ đẹp của những khu rừng nguyên sinh, biển hoa và những dãy núi trải dài, Nyingchi là điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn có ghé thăm Tây Tạng.
Vậy Nyingchi có gì đặc sắc?
Với vẻ đẹp của những khu rừng nguyên sinh, biển hoa và những dãy núi trải dài. Trong tiếng Tạng, “Nyingchi” còn có nghĩa là “Ngai vàng của mặt trời” vì nơi đây có thể nhìn thấy mặt trời mọc mỗi ngày, một điều đặc biệt hơn so với các khu vực khác ở Tây Tạng. Nyingchi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh sắc hoang sơ tuyệt đẹp bên dòng sông Bá Thủy kỳ vĩ. Trên một cao nguyên Tây Tạng cằn cỗi, bạn sẽ khó tin rằng có một khung cảnh nên thơ của biển hồ, những dãy núi tuyết trập trùng hòa quyện cùng đồng cỏ xanh mướt. Đến đây, bạn sẽ hiểu tại sao vùng đất được gọi là “Thụy Sĩ của phương Đông” hay một “Giang Nam" thứ hai này lại cuốn hút du khách đến vậy.
Sử dụng phương tiện nào để đến Nyingchi ?
Từ Việt Nam nếu muốn đến được Nyingchi thì có thể bay đến Tây Tạng hoặc các thành phố khác của Trung Quốc rồi dùng các chặng nội địa bay tiếp đến Nyingchi Với các chuyến bay có giờ transit hoặc giờ bay thuận lợi thì giá thường cao. Các chặng bay khác, giờ bay hoặc thời gian transit dài hơn thì giá cả cũng hợp lý hơn Ngoài ra bạn cũng có thể đi xe ô tô từ Lhasha đến Nyingchi. Khoảng cách quãng đường khoảng 400km nên mất khoảng 8 tiếng di chuyển. Lịch trình phổ biến nhất mà các du khách thường lựa chọn là Shigatse – Nyingchi – Lhasa để khám phá hết các nơi nổi tiếng nhất của Tây Tạng.
Thời điểm lí tưởng nhất để du lịch Nyingchi
Với bất cứ điểm đến nào đều nên lựa chọn thời điểm thích hợp để đi du lịch. Tùy vào sở thích mỗi người mà có những sự lựa chọn khác nhau. Mùa xuân là lúc trăm hoa đua nở, với những cánh đồng hoa mai hồng, hoa đào rực rỡ đã tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp khiến tất cả các du khách đến đây đều chẳng muốn về. Mùa hè – những thảo nguyên xanh bát ngát, bao la, hồ trước trong xanh ngắt tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình Thu là lúc thời tiết lí tưởng nhất để đi Nyingchi, thu về, những rừng lá vàng, đỏ xen lẫn chút xanh còn sót lại cùng những mảng màu đỏ gạch của lá cây, màu xanh dương của bầu trời, trắng xốp của mây và màu trong vắt của mặt nước không gợn sóng
Một vài lưu ý khi du lịch Nyingchi
• Để vào được Nyingchi, ngoài visa đến Tây Tạng bạn cần phải xin khá nhiều giấy phép như Aliens’ Travel Permits, Militery Permit vì đây là vùng đất nằm gần Ấn Độ và Burma nên các vấn đề an ninh cũng khó khăn hơn. • Vì Nyingchi và Tây Tạng nói chung thuộc địa hình cao nguyên nên bạn có thể bị sốc độ cao, cần chuẩn bị sức khỏe trước khi đi và giữ ấm. • Vì không thể bay trực tiếp đến Nyingchi nên bạn có thể kết hợp du lịch Nyingchi với các nơi khác của Tây Tạng như Lhasa, Shigatse.
Du lịch Trung Quốc, Du lịch Tây Tạng cùng Happytours để khám phá những vùng đất mới

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true