NHỮNG NGHỀ THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG CỦA Ô TRẤN

Ngày đăng: 01/08/2018 02:41:47 | Lượt xem: 458

Người dân Ô Trấn sống bình dị như người dân của các thị trấn cổ khác trên toàn đất nước Trung Hoa rộng lớn. Để mưu sinh, họ làm những nghề như: dệt vải, nhuộm vải, nấu rượu, làm tương, khâu giày, nghề gốm... Nay có thêm nghề thủ công mới là nghề làm quà tặng để bán cho khách du lịch.
 
nghe-thu-cong-o-tran-lam-gom
 
Dòng sông Kinh Hàng đem lại cho họ nguồn sống và giao thương buôn bán. Từ đồ ăn thức uống, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, cho đến việc làm ăn lớn nhỏ gần như được trao đổi trên sông. Nếp sinh hoạt truyền thống của thị trấn đã được lưu truyền từ hàng nghìn năm trước.
 
nghe-thu-cong-o-tran-lam-den-long
 
Hiện Ô Trấn còn bảo tồn được hai di sản quý, đó là xưởng trưng cất rượu Tam Bạch và xưởng nhuộm Hồng Nguyên. Rượu Tam Bạch là đặc sản nổi tiếng của Ô Trấn, với mùi hương thơm và vị nồng thuần khiết, rượu là men say của người dân bao đời nên danh tiếng đã lan ra khắp vùng.
 
nghe-thu-cong-o-tran-lam-huong
 
Du khách đến đây có thể tham quan quá trình nấu và được nếm rượu Tam Bạch khi vừa mới trưng cất. Xưởng nhuộm Hồng Nguyên thì đã có gần một nghìn năm lịch sử, với loại vải in hoa màu xanh lam nổi tiếng. Thuốc nhuộm của xưởng được làm từ các vật liệu thiên nhiên nên không ô nhiễm. Các hình vẽ hoa văn và chi tiết trang chí mang đậm chất dân gian.
 
nghe-thu-cong-o-tran-lam-tuong
 
Ô Trấn rất thích hợp với những người muốn nuôi dưỡng và trải nghiệm sự thanh thản trong tâm hồn. Nếu quý khách cũng đang muốn tìm kiếm một góc yên tĩnh, an nhiên hay đơn giản là tìm một khoảng lặng trên hành trình vội vã thì hãy đến đây, Ô Trấn chắc chắn sẽ không làm quý vị thất vọng!
 
Sưu tầm.
 
Tham quan những làng nghề thủ công của Ô Trấn bằng cách đăng ký tour du lịch Trung Quốc tại Happytours.vn

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true