NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT NỔI TIẾNG CỦA TRUNG QUỐC

Ngày đăng: 29/11/2018 03:06:53 | Lượt xem: 241

Trung Quốc là một đất nước vừa có lịch sử lâu đời, vừa rộng lớn và là đông dân nhất thế giới, nên văn hóa Trung Quốc là một trong những nền văn hóa lớn của thế giới, thậm chí văn hóa nước này còn định hình văn hóa các nước xung quanh. Các chương trình nghệ thuật thì khỏi phải nói, có quy mô hoành tráng, cực kỳ công phu và bài bản, nên được thưởng thức những chương trình nghệ thuật dưới đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời của du khách:

Xiếc Bắc Kinh

xiec-bac-kinh-11

Chương trình xiếc nhào lộn của thủ đô Bắc Kinh ở nhà hát Triều Dương. Được thành lập từ năm 1984, chương trình biểu diễn xiếc của nhà hát đã khiến hàng triệu du khách đến đây phải trầm trồ, thán phục. Đó là những màn biểu diễn kinh điển như chất hai mươi người trên một chiếc xe đạp, khả năng uốn dẻo và thăng bằng không giới hạn, đoàn xe máy chạy thành vòng tròn trong quả cầu khổng lồ bằng sắt với tốc độ cao...(Du lịch Bắc Kinh)


Thiên Môn Hồ Tiên

thien-mon-ho-tien
 
Đến với mảnh đất Trung Quốc hơn 5.000 năm lịch sử, du khách có cơ hội thưởng thức vở vũ kịch trên cảnh thật đầu tiên của thế giới. Chương trình "Thiên Môn Hồ Tiên" gây ấn tượng với cốt truyện dân gian về tình yêu giữa chàng tiều phu và nàng tiên cáo của vùng Hồ Nam. Màn biểu diễn tổ chức ở thung lũng Thiên Môn dài 5 km với khu sân khấu chính rộng 10.000 m2, tô điểm bởi 10 căn nhà bằng chất liệu đặc biệt có thể đổi màu trong bóng tối của dân tộc Thổ Gia. Các hàng rào, cầu gỗ và hồ chứa nước phía xa tạo nên âm hưởng của ngôi làng Tương Tây truyền thống. - (Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn)
 
Ấn tượng Lệ Giang

An-tuong-Le-Giang

Du khách cũng có cơ hội hòa mình vào vở nhạc kịch "Ấn tượng Lệ Giang" do đạo diễn Trương Nghệ Mưu dàn dựng. Được biểu diễn ở sân khấu có độ cao hơn 3.000 m lưng chừng ngọn núi Ngọc Long Tuyết Sơn, vở diễn mô tả cuộc sống của người dân Lệ Giang với các màn diễn cưỡi ngựa săn bắn, các điệu vũ, lời ca dân tộc, lễ nghi độc đáo. Chương trình có sự góp mặt của 500 diễn viên được tuyển lựa từ 10 dân tộc sống tại 16 thị trấn và làng mạc trong vùng Lệ Giang. (Du lịch Lệ Giang)

Nhạc kịch Tây Tạng

nhac-kich-tay-tang-11

Một chương trình đặc sắc khác cũng cần phải thưởng thức khi đến Tây Tạng là nhạc kịch Tạng (Lhamo). Chương trình sử dụng các dân ca, điệu múa, bài hát tôn giáo và kịch để kể câu chuyện xuất phát từ giáo lý nhà Phật, lịch sử Tây Tạng. Xuất hiện từ khoảng thế kỷ 14, nhạc kịch Tây Tạng là thể loại nhạc kịch lâu đời nhất trong số các nhạc kịch dân gian của Trung Quốc với đặc trưng các diễn viên tham gia biểu diễn mang mặt nạ có màu sắc, họa tiết khác nhau quy định cho thân phận, địa vị và ý nghĩa nhất định

Sưu tầm.

Du lịch Trung Quốc với Happytours

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true