NHỮNG "ĐẶC SẢN" NỐI TIẾNG CỦA TÂN CƯƠNG

Ngày đăng: 02/11/2018 03:32:21 | Lượt xem: 80

Ẩm thực của Tân Cương nhìn chung là thanh đạm, ít dầu mỡ nên thích hợp với người Việt Nam. Tuy nhiên, do nằm ở phía Bắc lạnh nên khẩu vị họ cay và mặn hơn. Món ăn khoái khẩu của người Tân Cương là lẩu, và lẩu ở nơi đây có nhiều loại khác nhau, tât cả đều ngon và khá rẻ. Người Tân Cương cũng ăn nhiều thịt cừu và mỳ, bổ sung nhiều đạm và tinh bột để chống lạnh. 

Đến Burqin, du khách có thể được thưởng thức món đặc sản cá chó nướng – một loài cá tên rất lạ. Bánh mỳ ở Tân Cương được làm thành hình tròn, giá khoảng 3 đến 5 tệ/chiếc tùy cửa hành. Khi bán bành còn nóng, ăn rất thơm và ngon. Một số nhà hàng và khách sạn nơi đây không cho khách mượn dụng cụ nhà bếp, vì họ sợ đồ của khách có thể liên quan đến thịt heo – một loại thịt tối kỵ ở nới đây.

thung-lung-Yili-tan-cuong-14

Cây ăn quả ở Tân Cương cũng có nhiều loại khá phong phú, đó là các loại cây như táo, hạnh, lê, đào, dưa Trung Á. Đặc biệt, riêng nho thôi cũng đã có đến 16 loại khác nhau. Đầu năm từ mùa xuân sang mùa hè, lần lượt hoa đào, rồi hoa mận và hoa hạnh nở trắng cả một vùng thảo nguyên rộng lớn – làm người ngắm cảm giác như là một biển hoa.

Những thảo nguyên rộng lớn nơi đây rất thích hợp với những du khách thích học cưỡi ngựa, sau đó cưỡi ngựa đi dạo hoặc phi nước đại để đắm mình vào không gian bao la của vùng cao nguyên rộng lớn. Đó là những trải nghiệm thật tuyệt. Có thể kể ra tên những thảo nguyên như: thảo nguyên làng Hemu, cao nguyên Bayanbulak, cao nguyên Narat hay thảo nguyên vùng hồ Kanas.

sayram-lake-3

Dù là một trong những vùng đất bất ổn về chính trị của Trung Quốc, nhưng không thể phủ nhận Tân Cương vẫn là một điểm đến thu hút được nhiều khách du lịch vì nơi đây có những vẻ đẹp có một không hai không chỉ của Trung Quốc mà của cả châu Á và thế giới. Một vùng đất rộng lớn nhiều cảnh đẹp, rất thích hợp với những ai yêu du lịch khám phá với những hành trình dài ngày…

Con người nơi đây cũng rất thân thiện, và đặc biệt là con gái nơi đây nổi tiếng là xinh xắn. Những cô gái nơi đây da trắng, mũi cao như con gái châu Âu, nhưng lại có nét đẹp đặc trưng của con gái châu Á. Ngắm một cô gái đẹp như thế, thật thư thái tâm hồn.
Du lịch Trung Quốc, Du lịch Tân Cương cùng  Happytours.vn để khám phá những miền đất mới!

Sưu tầm.

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true