NGUỒN GỐC TÊN GỌI PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Ngày đăng: 11/10/2018 03:48:03 | Lượt xem: 172

Phượng Hoàng là tên của loài chim thiêng, Phượng Hoàng cổ trấn ở Hồ Nam, Trung Quốc cũng lấy tên là Phượng Hoàng, điều này làm nhiều người thắc mắc về tên gọi đó. Nguồn gốc của tên gọi “Phượng Hoàng cổ trấn” - có nhiều dị bản khác nhau, nhưng thông dụng và hợp lý nhất có lẽ là huyền tích gắn với một đôi chim Phượng Hoàng, vốn đã tu luyện ngàn năm bên cạnh Đức Phật.

Vào một ngày nọ, đôi chim bay qua chứng kiến vùng đất này chìm trong hỏa hoạn rất nguy kịch. Xót thương cho người dân và phong cảnh hữu tình, đôi chim đã cùng nhau lao vào lửa, nguyện hy sinh mạng sống ngàn năm tu luyện để cứu thị trấn. Cái tên Phượng Hoàng cổ trấn bắt đầu được đặt từ đó, để tri ân đôi chim thiêng.

phuong-hoang-co-tran-mang-ten-loai-chim-thieng

Tham quan cuộc sống bình dị của người dân tộc Miêu, len lỏi từng góc phố, ngắm nhìn đường nét cổ xưa sẽ quý khách bạn những giây phút thư giãn không thể quên ở Phượng Hoàng cổ trấn. Người dân bản địa vẫn giữ nếp sinh hoạt giặt giũ quần áo bên bờ sông, rửa rau củ trước khi chế biến, dọn rác trên những chiếc thuyền độc mộc.
 
Đặc trưng của Phượng Hoàng cổ trấn chính là những ngôi nhà cổ san sát, soi bóng xuống dòng Đà giang nước luôn có màu xanh lam. Dù du lịch đã biến trấn cổ êm đềm thành một nơi đông đúc, những người yêu kiến trúc vẫn coi nơi đây là điểm không thể bỏ qua.

Sưu tầm.

Khám phá Phượng Hoàng cổ trấn cùng Happytours.vn
 

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true