NGẮM RUỘNG BẬC THANG TUYỆT ĐẸP Ở NGUYÊN DƯƠNG

Ngày đăng: 09/01/2019 03:39:03 | Lượt xem: 275

Thị trấn Nguyên Dương thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) là cung đường xuyên biên giới ít người biết tới, nên nơi đây gần như tách biệt với thế giới hiện đại bên ngoài.

 
 
Nếu một lần được du hành ngắm hoa tại đây, du khách sẽ mê hồn như đang lạc vào tiên cảnh. 
 

Đây là khu vực có lịch sử lên tới 1.200 năm. Vùng trung tâm của ruộng bậc thang nằm ở Nguyên Dương, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Khu vực này có 1 triệu ha và 16.600 ha đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. 
 
 
Tháng ba và tháng tư, các thửa ruộng bậc thang trên khắp huyện Nguyên Dương đã được tráng bằng cơn mưa đầu mùa, đem nước về cho những cánh đồng.
 

 
Những thửa ruộng phản chiếu ánh sáng mặt trời lấp lánh. Ảnh: Yododo. Cũng giống với những thửa ruộng bậc thang tại Việt Nam, Nguyên Dương chỉ trồng một năm một vụ lúa. Hệ thống ruộng bắt đầu trữ những cơn mưa vào tháng hai, gieo cấy vào tháng tư và vào mùa thu hoạch tháng 9. Sau khi thu hoạch vào mùa thu, lượng nước cung ứng cho cánh đồng được lưu giữ trên đồi cao ở các khu rừng và chảy xuống cánh đồng qua hệ thống kênh rạch nhằm phục vụ cho việc tưới tiêu. 
 

 
Từ trên cao, những bậc thang xếp trải dài từ đỉnh đến tận chân núi, như những bậc thang leo lên trời. Mây vẫn còn ôm ấp núi.
Nhưng khi những tia nắng hiếm hoi hé rạng, những thửa ruộng được mưa tưới tốt tươi bừng sức sống, loang loáng ánh mặt trời. 
 
 
Trong thị trấn có nhà nghỉ và taxi, bạn có thể thuê để đến với các địa điểm chụp ảnh. Nguyên Dương đẹp trong cả năm. Vào những ngày tháng 12 đến tháng 1, những thửa ruộng được bao phủ bởi tuyết trắng và mây bồng bềnh, tạo khung cảnh thần tiên. Sang tháng 2 và tháng 3, khi những cơn mưa đầu mùa đến, ruộng bậc thang quyến rũ trong mùa nước đổ. Người dân nô nức chuẩn bị xuống đồng, sửa lại bậc ruộng, vuốt lại các bờ đập. Ánh mặt trời phản chiếu lấp lánh những áng nước. 
 

 
Sau mùa cấy mới, ruộng bậc thang lại xanh mơn mởn vào tháng 5, thơm lừng lúa trổ đòng vào tháng 9.
Khi những thửa ruộng được dát vàng một màu rực rỡ từ chân đến đỉnh núi cũng là đến mùa gặt của tháng 10.
Nguyên Dương hấp dẫn cả sau mùa gặt, khi ruộng trơ gốc rạ và mùa thu ngả vàng trên những cánh đồng.
 

Sắc màu ruộng bậc thang thu hút đông đảo những người mê nhiếp ảnh đến sáng tác. Giới nhiếp ảnh bị những thửa ruộng bậc thang mê hoặc, mùa nào cũng có không ít người lặn lội đường xa đến với Nguyên Dương, tìm tòi những góc chụp đẹp nhất. Từ sớm tinh mơ đến đêm, mỗi khoảnh khắc lại thấy cánh đồng mang một vẻ đẹp khác. Nguyên Dương mới đây đã được công nhận là Di sản thế giới. 

Sưu tầm.

Cùng Happytours du lịch Trung Quốc để lưu lại những bức hình về ruộng bậc thang Nguyên Dương tuyệt đẹp!

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true