MÓN ĂN VẶT ĐƯỜNG PHỐ Ở PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Ngày đăng: 06/11/2018 02:30:28 | Lượt xem: 84

Khi đi dạo quanh các con ở Phượng Hoàng cổ trấn, du khách sẽ không thể nào cưỡng lại mùi thơm từ những gánh hàng thức ăn đường phố, lúc này du khách nên mua vài xiên kẹo hồ lô, cá viên, bánh tép, xiên cua nướng… để vừa đi dạo vừa thưởng thức, bởi những mùi thơm đặc trưng của từng món sẽ kích thích khứu giác của du khách, đã đến đây không có lý do gì chúng ta không thử chúng.

Am-thuc-Phuong-Hoang-15

Bánh tép và xiên cua lăn bột là hai món ăn vặt đường phố du khách nên thử sớm khi đến với Phượng Hoàng cố trấn. Giá của mỗi loại khoảng từ 4 đến 6 tệ (khoảng 20.000 đồng). Hai món ăn đường phố này có vị rất đặc trưng, vô cùng hấp dẫn và là đặc sản đường phố biểu tượng của Phượng Hoàng cổ trấn. Đã đến và thả bộ ở Phượng Hoàng cổ trấn, thì nên thưởng thức chúng.

Am-thuc-Phuong-Hoang-32

Nguyên liệu chính của hai món này là tép và cua được lấy từ chính dòng Đà Giang chảy qua cổ trấn. Đây là một điều khá tuyệt và hiếm có, vì nó cho chúng ta thấy mức độ sạch của dòng sông Đà. Với món bánh tép, thì nguyên liệu tép sẽ được trộn chung với hành và trứng, hỗn hợp này sẽ được nêm gia vị khi ăn, vỏ bánh làm từ bột, chúng sẽ được hấp lên, trông vẻ bề ngoài rất giống bánh bao nhưng phần nhân bên trong thì hương vị khác hẳn.

Am-thuc-Phuong-Hoang-31

Nếu không bạn cũng có thể ghé gánh hàng hoa quá tươi, chúng được cắt gọt sẵn để bạn dùng, giá chúng cũng giá rẻ chỉ khoảng 10 tệ /kg (35.000 đồng). Ở Phượng Hoàng từ trẻ con đến người lớn, nhiều người vẫn còn giữ thói quen tắm sông, người khác thì mang quần áo ra sông giặt, dù ở nhà đã có máy giặt hiện đại và tiện dụng. Khám phá ẩm thực đường phố Phượng Hoàng cổ trấn với Happytours.vn

Sưu tầm.

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true