DU LỊCH SHANGRI-LA CẦN LƯU Ý GÌ?

Ngày đăng: 29/10/2018 03:38:54 | Lượt xem: 81

Đến du lịch Shangri-La vào mùa đông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyết rơi đẹp mê đắm bên những cánh hoa anh đào bung nở. Đây là địa danh nhiều người yêu du lịch, say mê ao ước được đến một lần trong đời.
 
Đặt chân tới Shangri-La du khách ngạc nhiên với dãy núi tuyết Shika hùng vĩ. Được biết, ngọn núi chính của Shika cao 5.396m. Trên đỉnh núi, tuyết phủ đóng băng quanh năm. Ngọn núi chính được bao quanh bởi bốn ngọn núi nhỏ. Nhìn từ xa, đỉnh núi Shika giống như đang đội một chiếc vương miện xinh đẹp. Tuyết và gió biến hóa thất thường khiến cho ngọn núi lúc tỏ lúc mờ, lúc ẩn lúc hiện…

Shangri-la-thung-lung-bat-tu-3

Thời điểm thích hợp để leo núi tuyết Shika là từ tháng 11 năm trước đến tháng 2 năm sau. Do bị ảnh hưởng của gió mùa nên vào tháng 1 và 2 sức gió tương đối mạnh, thường xuyên lên đến trên cấp 8. Tháng 11 và 12 sức gió nhẹ hơn nên là thời điểm leo núi tốt nhất. Tháng 4 và 5 là thời gian tuyết tan, trăm hoa đua nở. Hiện nay, ở đây đã phát triển dịch vụ cáp treo nên du khách có thể chinh phục đỉnh núi Shika, khám phá thiên đường tuyết một cách dễ dàng.
 
Mùa đông nhiệt độ trung bình luôn vào khoảng từ -10 độ đến 15 độ, gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bởi sự che chắn của dãy núi tuyết Shika hùng vĩ. Những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách của người Tây Tạng lúc ẩn lúc hiện trong mưa tuyết càng khiến Shangri-La kì bí và quyến rũ hơn bất cứ nơi nào.

Shangri-la-thung-lung-bat-tu-4

Đến Shangri-La vào mùa lạnh, du khách đừng quên thưởng thức món bánh ngô và thịt nướng xiên và lẩu bò. Đây là những món ăn đường phố vừa thơm vừa đặc trưng và đậm đà. Buổi tối ở quảng trường trung tâm thành phố, mọi người thường tụ tập ca hát nhảy múa. Những ca khúc với giai điệu cao vút như những đỉnh núi hòa vào vũ điệu tự do mạnh mẽ bên ánh lửa bập bùng.
 
Với màu trắng của tuyết bao phủ khắp ngọn núi, thảo nguyên xanh rộng bao la kết hợp với màu sắc rực rỡ của các loài hoa, những ngôi chùa huyền bí…đã tạo thành phong cảnh tuyệt đẹp cho nơi đây. Shangri-La thực sự là chốn bồng lai tiên cảnh, cõi tiên giữa nhân gian.

Sưu tầm.

Đi tìm "chân trời đã mất" Shangri-La cùng Happytours.vn để cùng cảm nhận những miền hạnh phúc mới!

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true