CÁCH XIN VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC TỰ TÚC

Ngày đăng: 11/01/2019 11:19:18 | Lượt xem: 365

Có lẽ xin visa du lịch Trung Quốc tự túc vẫn còn nhiều lạ lẫm, trên mạng thông tin cũng không đầy đủ và chính xác. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc tự túc với những thông tin đầy đủ, chi tiết và cập nhật mới nhất

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu?
• Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM.
• Các trường hợp hộ khẩu ở phía Bắc muốn nộp hồ sơ ở TP.HCM cần có xác nhận tạm trú từ Quảng Nam trở vào và ngược lại.
Loại visa du lịch 3 tháng nhập cảnh 1 lần. Đây là loại phổ biến dành cho người du lịch Trung Quốc. Nội dung bài viết chỉ hướng dẫn thủ tục xin visa loại này. Visa có thời hạn 3 tháng và chỉ được nhập cảnh 1 lần. Thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Thời gian xét duyệt visa 4 ngày làm việc không kể thứ 7 và chủ nhật.

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc 

1. Hộ chiếu
• Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Ít nhất 01 trang trống để dán visa
•Bản gốc kèm 01 bản photo trang thông tin có ảnh

2. Ảnh để dán vào tờ khai
• 02 ảnh cỡ 3,3x4,8. Phông nền trắng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, hở trán, hở tai. Chụp trong 01 tháng gần nhất. Trung Quốc rất hay làm khó về ảnh, Nếu như ảnh không chuẩn đúng yêu cầu, họ sẽ trả lại hồ sơ . Đây là một số lời khuyên của mình: Không mặc áo trắng; Không mặc áo sọc; Nên mặc áo sẫm màu; Người tóc dài nên búi tóc cao không để một cọng tóc nào dính vào mặt.
• 01 ảnh sẽ dán trong tờ khai. Ảnh còn lại kẹp chung hồ sơ.

3. Tờ khai visa Trung Quốc
• Bạn có thể tải về mẫu tờ khai song ngữ Trung – Anh trên mạng. Hoặc sử dụng mẫu song ngữ Trung – Việt được cấp miễn phí tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự.
• Mình khuyên bạn nên điền tờ khai ở nhà. Để tránh sai sót vui lòng xem hướng dẫn điền tờ khai visa Trung Quốc. 

4. Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp
• Chứng minh thư nhân dân: 01 bản sao y công chứng.
• Bản sao y công chứng sổ hộ khẩu nếu nộp lần đầu.

5. Giấy tờ chứng minh công việc 
- Cán bộ công nhân viên, người làm công ăn lương
Một trong 03 loại giấy tờ sau: (nếu có hết thì cứ mang hết đi nhé)
• Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định tuyển dụng
• Giấy xác nhận của cơ quan công tác: ghi rõ nghề nghiệp và mức thu nhập. 

- Chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh cá thể
• 01 bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh
•Tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu của công ty.

6. Chứng minh tài chính
Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng các loại giấy tờ chứng minh tài sản khác như sổ đỏ, bất động sản, giấy tờ xe, cổ phiếu bạn đứng tên.

7. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
• Chỉ cần in email confirmation Booking đặt vé máy bay mà không cần thanh toán. 
• Đi Trung Quốc cũng có thể đi bằng tàu hỏa. Nhưng những tàu đi từ Việt Nam sang Trung Quốc đều yêu cầu phải có visa mới đặt được vé.

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn
• Tương tự vé máy bay. Bạn chỉ cần đặt phòng khách sạn và chọn thanh toán sau để lấy email xác nhận và in ra từ booking hoặc agoda…  

9. Lịch trình du lịch Trung Quốc
• Một lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết là rất cần thiết cho chuyến đi. Bạn có thể dùng các công cụ như google map để lên lịch trình cho hợp lý. Các thông tin trên lịch trình bao gồm: ngày bay đến, ngày về, thông tin khách sạn và các điểm du lịch

Lưu ý:
• Chứng minh thư, hộ chiếu, sổ hộ khẩu… các giấy tờ photo, trên khổ A4: mỗi mặt in trên 1 tờ A4, không cắt nhỏ ra
• Hồ sơ không cần dịch thuật. Kẹp toàn bộ hồ sơ vào hộ chiếu gốc, không cần bìa
• Thời gian trên xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình phải khớp với nhau
• Trường hợp hy hữu đòi xác nhận đặt phòng có dấu đỏ thì cứ liên lạc với khách sạn để lấy giấy tờ này. Nếu đòi thì mới phải làm nha, sẽ phiền phức và mất thời gian

10. Thời gian tiếp nhận hồ sơ
Thời gian tiếp nhận hồ sơ theo quy định từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. 

11. Thời gian trả hồ sơ và đóng phí
Sau khi nộp xong, DSQ sẽ ra 1 tờ giấy hẹn. Bạn cầm tiền USD và đến ngân hàng ICBC của Trung Quốc nộp tiền phí visa. Đến đó ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn.
Giờ nhận hồ sơ theo quy định từ 14:00 đến 16:00 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Khi lên nhận kết quả, bạn không cần xếp hàng nữa. Gặp cảnh vệ trình giấy tờ tùy thân rồi cầm giấy hẹn đi thẳng đến bàn hướng dẫn lấy số và chờ kết quả trả visa cho mình.

Chúc quý vị và các bạn thành công!

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true