ẨM THỰC TÂY AN

Ngày đăng: 20/12/2018 02:42:22 | Lượt xem: 609

Ẩm thực tại Tây An rất đa dạng và phong phú với các món ăn truyền thống có từ thời Tần. Qua các triều đại khác nơi đây tích lũy thêm được nhiều món ăn đặc sắc. Đặc điểm chung của ẩm thực Tây An là sử dụng nhiều gia vị như ớt, tỏi, hồ tiêu, giấm… Những món ăn mà du khách nên thử khi ghé thăm cố đô hoa lệ này là:
 
1. Mì Biangbiang
Món ăn nổi tiếng này thường được phục vụ cùng dấm và nhiều ớt đỏ, tỏi thái lựu, dầu nóng đổ lên bất trước khi mang đến cho khách.

mi-biangbiang-am-thuc-tay-an
 
2. Thịt bò hấp và bột lúa mì (fenzhengrou)
Món ăn này sử dụng 23 loại thảo mộc, gia vị và nấu liên tục trong vòng 7 giờ đồng hồ, là món ăn rất dinh dưỡng của người Tây An.

am-thuc-tay-an-fenzhengrou
 
3. Bánh bao nước thịt chua (Suantang Shuijiao)
Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều nguyên liệu khác nhau, dai dai của bánh bao, ngọt của nước thịt, chua chua của chanh, cay của ớt, tỏi và vị thơm lừng của hạt vừng...

am-thuc-tay-an-suantang-shuijiao
 
4. Bánh burger Tây An (roujiamo)
Đây là một trong những món ăn đường phố khá phổ biến ở Tây An, được chế biến rất đơn giản, chỉ sử dụng 2 nguyên liệu chính là bánh mì nước và thịt om.

banh-burger-roujiamo-am-thuc-tay-an
 
5. Nước lựu ép (shiliuzhi)
Lựu là đặc sản mùa thu ở Tây An, người ta thường ép lựu lấy nước và đóng gói vào những ly nhựa rồi bày bán khắp đường phố ở Tây An.

am-thuc-tay-an-nuoc-luu-ep-shiliuzhi
 
6. Vụn bánh mì chan canh thịt cừu (yangrou paomo)
Ở món ăn này người ta cắt bánh mì thành nhiều lát nhỏ khác nhau rồi chan ngập nước canh thịt cừu luộc rồi trải những lát thịt bò hoặc thịt cừu tùy chọn vào tô và thưởng thức.

am-thuc-tay-an-banh-mi-vun-thit-cuu-yangrou-paomo
Ngoài ra, còn một số món ăn khác như: Thịt xiên nướng (chuan’er), bánh gạo nếp và chà là (zenggao), mì lạnh (liangpi)…

Sưu tầm.

Du lịch Tây An, khám phá nền ẩm thực độc đáo nơi đây với Happytours.vn

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true